Bà mẹ nổi tiếng nhờ biến thức ăn thành tranh nghệ thuật

Bà mẹ nổi tiếng nhờ biến thức ăn thành tranh nghệ thuật

 

Từ mong muốn kích thích các con ăn ngon miệng, chị Jolanda Stokkermans – một bà mẹ bỉm sữa ở Bỉ đã tạo ra những đĩa đồ ăn rất dễ thương, mô phỏng hình con vật và tranh chân dung.

Chị Stokkermans cho biết bắt đầu làm những bữa ăn này từ hai năm trước. Ban đầu chị muốn tham khảo các cách bày biện đồ ăn trên mạng. Tuy nhiên, không tìm thấy kho ảnh phù hợp nên chị quyết định thỏa sức sáng tạo theo ý mình.

Chị Jolanda – tác giả của những món ăn “nhìn đẹp đến mức không nỡ ăn”

Chẳng bao lâu, bà mẹ hai con trở thành một nghệ sĩ trên các đĩa đồ ăn. Chị đã tạo ra từ các con vật dễ thương, cho đến động vật hoang dã và thậm chí mô phỏng cả những bức chân dung nổi tiếng. Jolanda nói chị thường nảy ra ý tưởng trong đầu, sau đó tìm kiếm thêm cảm hứng từ các nguyên liệu trong tủ lạnh. “Đôi khi tôi nhìn thấy một loại rau hoặc mỳ ống đặc biệt thì lập tức một ý tưởng hiện lên trong đầu tôi”, chị nói.

Chú sóc vàng được tạo thành từ cà rốt, khoai tây, hành tây và táo xanh; đĩa cô vịt choàng khăn hồng được tạo thành từ đậu gà nấu chín nghiền nhuyễn trộn gia vị), dưa chuột, bột nghệ, tảo xoắn, bột củ dền và rau mùi

Các đĩa thức ăn của bà mẹ người Bỉ hoàn toàn an toàn cho sức khỏe, bằng việc sử dụng rau củ, nước sốt cà chua, màu thực phẩm tự nhiên, nước tương hoặc gia vị để tạo màu cho các món ăn.

Chỉ nhìn thôi cũng đã thấy hấp dẫn rồi, đúng không nào?

Ban đầu người mẹ chỉ muốn làm điều này vì hai con của mình. Nhưng khi được các con khuyến khích, chị bắt đầu chia sẻ các đĩa thức ăn nghệ thuật lên trang web và trang Instagram. Hiện trang của chị có hơn 23.000 người theo dõi và được gọi với cái tên trìu mến De Meal Prepper. Thỉnh thoảng, chị mở các hội thảo trực tuyến và trực tiếp cho cả người lớn và trẻ em để chia sẻ niềm vui nghệ thuật ẩm thực./.

                                       (Nguồn: Vnexpress.net)

Bài viết mới

tom 2
Bún tôm - món ăn sáng yêu thích của người Bình Định
Người Bình Định thường chọn các món ăn thanh đạm như cháo lươn, bún rạm, bún tôm cho bữa sáng, trong...
khoai 2
Khoai lang nướng - thức quà vặt người Nhật mê mẩn
  Yaki-imo (khoai lang nướng) là món ăn đường phố phổ biến tại Nhật Bản từ những năm 1600. Quầy...
bar 1
Quán bar nằm trong 'tủ lạnh' thiên nhiên ở Thụy Sĩ
  Vào một chiều hè, thuyền chở một đoàn khách đi trên hồ Lugano, thuộc bang nói tiếng Italy Ticino,...
Tyneham Village
Kỳ lạ ngôi làng không người gần 80 năm ở Anh: tất cả cư dân đều rời đi
Tyneham được coi là một ngôi làng “ma” vì hoàn toàn vắng bóng người từ năm 1943, thời điểm...
ho 1
Ngơ ngẩn trước vẻ đẹp lộng lẫy của vườn san hô Phú Yên
          Phú Yên là nơi có vẻ đẹp trong trẻo và tràn đầy sức sống, đây cũng là vùng đất khiến nhiều...
thit 5
  Thịt bò Argentina có gì đặc biệt?
          Tạp chí The Real World đánh giá Argentina là “thánh địa” cho người thích thịt bò với giống...
mi 5
Món mì xào nên ăn khi đến Malaysia
Mee Goreng là một trong những món ngon ở Malaysia được du khách nước ngoài biết đến và tìm kiếm để thưởng...
hoa 1
Sa mạc độc nhất thế giới: hoa đua nhau nở trong hai tháng
Nhìn qua, sa mạc Namaqualand ở Nam Phi không có gì xa lạ, dài vô tận với thảm cỏ xanh mướt điểm xuyết,...
Processed with VSCO with k3 preset
Chùa 700 tuổi trên vách núi dựng đứng
Chùa Đại Từ Nham Tự nằm cách thành phố Kiến Đức, tỉnh Chiết Giang khoảng 25 km về phía nam. Chùa Đại...
cay 3
Hòn đảo trắng tinh như tuyết giữa Biển Chết
  Lâu nay, Biển Chết vẫn được coi là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng được du khách ghé...

Bài viết đã xem

mon an 4
Bà mẹ nổi tiếng nhờ biến thức ăn thành tranh nghệ thuật
  Từ mong muốn kích thích các con ăn ngon miệng, chị Jolanda Stokkermans – một bà mẹ bỉm sữa...