Bể bơi tạo ảo giác thu hút du khách ở Nhật Bản

0
190

          

Bể bơi được trưng bày tại bảo tàng Nghệ thuật đương đại thế kỷ 21 ở Kanazawa, Nhật Bản khiến nhiều người tham quan tò mò và chụp ảnh. Mực nước bể thực chất chỉ có 10 cm nhưng khi nhìn từ trên mọi người có ảo giác nó sâu gần 3 m, đó là nhờ hai tấm kính trong suốt đặt trong hồ, khiến người xem tưởng chừng sâu tới 3 m.

Bảo tàng nghệ thuật đương đại thế kỷ 21 ở Nhật có hồ bơi “độc nhất vô nhị” tạo ảo giác cho du khách

 

Thiết kế kỳ lạ này thuộc về nghệ sĩ người Argentina – Leandro Erlich. Du khách có thể nhìn được bể bơi từ cả hai phía trên vào dưới đáy lên. Nhờ có phòng rỗng bên dưới lớp nước, người xem có thể bước vào như bình thường và quan sát được bên trên. Lượng nước trong bể được giữ lại nhờ có hai lớp kính trong suốt.

Du khách cảm giác như mình đang ở trong một không gian mênh mông sâu thẳm nhờ chiếc gương đặc biệt

Tác phẩm này đưa mọi người chủ động, tương tác nhiều hơn tới không gian, mánh khóe của nó tạo nên sự liên kết giữa những người đang quan sát lẫn nhau”. Những du khách lần đầu nhìn sẽ bối rối vì thấy nhiều người bên dưới bể bơi tưởng chừng sâu gần 3 m vẫn mặc quần áo đầy đủ và đi lại bình thường.

Ngoài hồ bơi ảo giác, tại bảo tàng này còn có nhiều không gian thú vị khác giúp du khách thư giãn khi tham quan

Ngoài bể bơi này, Erlich còn có một tác phẩm nghệ thuật 3D độc đáo khác cũng thu hút du khách tới tham quan. Đó là bức tường có nhiều cửa sổ nhưng được gắn thêm tấm kính lớn phản chiếu, khiến mọi người có thể thấy mình như những “người nhện”. Tác phẩm này đặt tại Buenos Aires, Argentina./.

                                                                       (Nguồn: Vnexpress.net)