Bí ẩn ngôi làng người dân ngủ li bì cả tuần

0
270

Kalachi – một ngôi làng nằm giữa thảo nguyên phía Bắc Kazakhstan đã trở thành một trong những địa điểm kỳ lạ nhất thế giới khi liên tiếp nhiều người dân của thị trấn này đột nhiên “ngủ thiếp đi” bất kể lúc nào.

Kể từ mùa xuân năm 2013, người dân ở đây phải đối mặt với một hiện tượng kỳ lạ: cứ 10 người lại có một người bỗng nhiên ngủ thiếp đi mà không ai đánh thức được, dù trước đó họ đang làm việc hay vào ban ngày. Thậm chí có người còn ngủ một giấc kéo dài đến 6 ngày sau mới tỉnh dậy. Hiện tượng này giới khoa học gọi là “hội chứng bị ru ngủ”. Căn bệnh lạ đã tấn công các cư dân của ngôi làng suốt nhiều năm. Tình trạng ngày càng trầm trọng với gần 14% trong tổng số 600 cư dân của làng, cả trẻ em và người lớn, bị rối loạn giấc ngủ kỳ quặc như vậy.

Ngôi làng Kalachi ở Kazakhstan được ví như “nàng công chúa ngủ trong rừng” do người dân luôn ngủ thiếp đi dù đang làm việc

Một số người cho rằng ngôi làng Kalachi nằm gần một mỏ uranium, và chất này đã ngấm vào nguồn nước của làng, gây ra trạng thái lơ mơ ngủ. Nhưng một số bác sĩ lại cho rằng chứng ngủ gà gật bất thường có khả năng do sự dư thừa quá mức dịch trong bộ não. Tuy nhiên, họ hiện vẫn chưa thể xác định được căn nguyên của hiện tượng này.

Việc ngủ li bì trong thời gian dài ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ và sự phát triển của trẻ em
Nhiều người đã đến nơi khác sinh sống, khiến ngôi làng ngày càng vắng vẻ

Ngoài việc ngủ lơ mơ nhiều ngày liên tục, những người dân ở ngôi làng Kalachi còn cảm thấy hoa mắt chóng mặt, không thể đứng vững, mệt mỏi và gặp các vấn đề về trí nhớ. Một số thậm chí còn bị ảo giác nặng nề. Vì mắc phải chứng bệnh kỳ quái này, nhiều em phải nghỉ học ở trường và nhiều người dân đã bỏ đi khỏi ngôi làng “ma ám” này./.

                                                (Nguồn: Ivivu.vn)