Bí ẩn dòng suối hàng trăm năm không tìm được nguồn ở Pháp

0
185

  Nằm ở trung tâm vùng Burgundy, nước Pháp, suối ngầm Fosse Dionne đẹp như tranh vẽ và là điểm du lịch bí ẩn bậc nhất với du khách. Theo người dân địa phương, Fosse Dionne có nghĩa là “hố thần thánh”, bên trong chứa nước màu xanh ngọc, được tô màu bởi những khoáng chất trong các hang động đá vôi. Mỗi giây, suối chảy ra hơn 300 lít nước và có thể tăng gấp 10 lần khi trời mưa. Người La Mã dùng nước của con suối để sinh hoạt, ăn uống. Người Celt coi nó là dòng chảy linh thiêng, còn người Pháp sử dụng nó là nhà tắm công cộng trong suốt những năm 1700.

                             Suối ngầm Fosse Dionne tại Pháp có nguồn gốc bí ẩn hàng ngàn năm qua

Trong nhiều thế kỷ qua, người dân vùng Burgundy luôn tìm hiểu về nguồn gốc con suối. Nhưng dù rất nỗ lực, đến nay họ vẫn chưa có lời giải đáp về nơi con suối bắt đầu. Nhiều nhà thám hiểm và thợ lặn chuyên nghiệp lặn xuống lòng suối để tìm hiểu, nhưng hầu hết đều thiệt mạng. Nhiều người tin rằng đây là cánh cổng để dẫn đến một thế giới kỳ bí nào đó. Số khác tin rằng đây là hang của một con rắn khổng lồ hoặc nguồn của nó nằm trong dãy núi Morvan gần đó.

             Những người lặn xuống suối để tìm nơi khởi nguồn đều thiệt mạng hoặc phải quay lên bờ nếu muốn sống sót

                         Du khách rất yêu thích vẻ đẹp huyển ảo và những câu chuyện bí ẩn về dòng suối này

Ngày nay, Fosse Dionne được quy hoạch thành bồn đá bao quanh hồ chứa, thu hút khách du lịch thập phương tới chiêm ngưỡng. Thời điểm để du khách ghé thăm nơi này đẹp nhất là vào những tháng mùa hè hoặc xuân, khi nước từ lòng suối chảy ra tràn trề và mạnh mẽ./.

                                                                             (Nguồn: Theo Rome2rio)