Ca khúc ‘Sài Gòn tôi sẽ’ của thầy giáo tiếng Anh gây xúc động

0
265
Người dân Sài Gòn đang nhận được sự cổ vũ về tinh thần và vật chất từ cộng đồng trong đại dịch Covid-19

Ca khúc “Sài Gòn tôi sẽ” do thầy giáo tiếng Anh Nguyễn Thái Dương sáng tác đang gây “bão” mạng xã hội vì có nội dung rất ý nghĩa. Ca khúc được anh sáng tác trong vòng 2 tiếng, vào một ngày toàn bộ TP.HCM giãn cách xã hội và cuộc sống xung quanh anh trở nên vắng lặng.

“Thầy giáo tiếng Anh 9X” Nguyễn Thái Dương (30 tuổi) nổi tiếng mạng xã hội bởi khả năng “chế” lời hát lồng ghép với các kiến thức, từ vựng tiếng Anh để người nghe vừa thư giãn, vừa có thể học thêm ngoại ngữ. Các clip của Thái Dương luôn thu hút hàng trăm ngàn lượt xem và bình luận trên mạng xã hội.

Ca khúc “Sài Gòn tôi sẽ” là những tình cảm đặc biệt mà tác giả dành cho thành phố này

Bài hát “Sài Gòn tôi sẽ” là cảm xúc của Thái Dương khi chứng kiến Sài Gòn – mảnh đất quê hương xứ sở đã nuôi nấng mình khôn lớn – bỗng vắng lặng, đìu hiu trong đại dịch. Dù hiện tại dịch bệnh căng thẳng, Thái Dương giữ niềm tin mãnh liệt rằng “Sài Gòn tôi sẽ tái sinh rạng ngời. Sẽ như lúc xưa sẽ lại vui”.

Trên mạng xã hội, hiện những giai điệu tự tình của Thái Dương trong những ngày giãn cách nhận về rất nhiều sự đồng điệu từ khán giả. Đã có nhiều lời khen dành cho thông điệp ý nghĩa mà Sài Gòn tôi sẽ mang đến.

                                              (Nguồn: Tuổi Trẻ)