Cặp vợ chồng cưu mang hơn 600 trẻ mồ côi

0
221

Hơn 600 trẻ mồ côi đã được cặp vợ chồng người Anh Pauline, 81 tuổi và Roger Fitter, 86 tuổi nuôi dưỡng trong suốt 56 năm qua. Họ được người dân gọi là “cặp vợ chồng nhân hậu nhất nước Anh”.

Ngay từ thời trẻ, bà Pauline và chồng đã mong muốn cưu mang càng nhiều trẻ mồ côi và không nơi nương tựa. Những đứa trẻ họ nhận nuôi ở khắp đất nước, thậm chí ở Belarus và Litva, từ ba ngày tuổi đến tuổi vị thành niên.

Vợ chồng bà Pauline đã dành hơn 50 năm cưu mang những đứa trẻ mồ côi

Đứa trẻ đầu tiên đến với họ tháng 12/1965. Cậu bé bị viêm phế quản và cặp vợ chồng đã chăm sóc bé trong một chiếc lều xông hơi thủ công. Trong các năm tiếp theo, hàng trăm đứa trẻ đến ở nhà họ. Nhớ một mùa hè, gia đình đón về cùng lúc 11 đứa trẻ. Họ biến sân sau nhà mình thành một khu cắm trại cho lũ trẻ chơi. Trong 56 năm, ngôi nhà của họ thành nơi cung cấp chỗ ăn ở, chăm sóc, tình yêu cho hơn 600 trẻ. Nhiều đứa trẻ vẫn giữ liên lạc với ông bà qua nhiều năm.

Hiện tại tuổi đã cao nên cặp vợ chồng quyết định nghỉ hưu. Phòng khách của họ treo bộ sưu tập các bức ảnh của những đứa trẻ đã đến thăm gần đây. Ngoài nuôi dưỡng hơn 600 đứa trẻ, cặp vợ chồng có 5 con, gồm 4 con đẻ và một con nuôi, tổng cộng 11 cháu.

Lòng nhân hậu của họ được ghi nhận và cảm kích từ công đồng

Jacquie Russell, Thành viên Nội các về Trẻ em và Thanh thiếu niên, cho biết: “Lòng nhân hậu của Pauline và Roger đối với trẻ em hiếm có khó tìm. Tình yêu và sự cống hiến của họ đã thay đổi cuộc sống của hàng trăm trẻ em, chúng ta nói lời cảm ơn với họ nhiều thế nào cũng không đủ cho 56 năm yêu thương và tận tụy”./.

    (Nguồn: Tổng hợp)