Cây thông Noel nổi tiếng nhất nước Mỹ

0
164

Một trong những hoạt động Giáng sinh hút khách nhất ở thành phố New York, Mỹ là lễ thắp sáng cây thông Rockefeller. Người New York có một câu nói: “Chưa phải là Giáng sinh khi cây thông Rockefeller chưa được thắp lên”.

            Cây thông mang tính biểu tượng trong mùa Giáng sinh tại New York, Mỹ được đặt tại trung tâm Rockefeller

Cây thông này nằm ở tòa nhà chọc trời 30 Rockefeller Plaza, ở trung tâm Rockefeller, một khu phức hợp gồm 19 tòa nhà thương mại nằm ở khu Midtown Manhattan hoa lệ. Cứ đến dịp Giáng sinh, hàng nghìn du khách kéo đến quảng trường này hàng năm để xem lễ thắp đèn cây thông Noel.

R    ất nhiều gia đình tặng cây thông nhưng chỉ những cây đáp ứng tiêu chí về tuổi thọ và kích thước mới được lựa chọn

Năm nay, cây được chọn để trang trí Giáng sinh là một cây vân sam Na Uy được chuyển đến từ Elkton, Maryland, khoảng 85 tuổi, cao 24 m và rộng 13,7 m, nặng 12 tấn. Cây thông được thắp sáng với hệ thống 8 km dây điện với hơn 50.000 đèn LED đủ màu. Trên đỉnh là ngôi sao Swarovski 70 cánh, được tạo từ 3 triệu viên pha lê, nặng tổng cộng 408 kg.

Thắp sáng cây thông Noel tại Trung tâm Rockefeller đã trở thành truyền thống của người dân New York gần 90 năm qua

Năm 1999, cây lớn nhất trong lịch sử được dựng lên tại Rockefeller – cao hơn 30 m. Năm 2001, cây trang trí màu đỏ, trắng và xanh để tưởng niệm thảm kịch 11/9. Bên cạnh đó, khi mùa Noel qua đi, cây thông Rockefeller còn phục vụ một mục đích thiết thực hơn, đó là tặng cho Tổ chức Môi trường sống vì Nhân loại và biến thành gỗ để làm nhà./.

              (Nguồn: Vnexpress.net)