Cột cờ Phai Vệ – Điểm check-in ấn tượng giữa trung tâm Lạng Sơn

0
853

Cột Cờ Phai Vệ nằm trên đỉnh của núi Phai Vệ, phường Vĩnh Trại, trung tâm thành phố Lạng Sơn. Công trình được xây dựng vào năm 2014 để bảo tồn giá trị lịch sử của Núi Phai Vệ. Từ thời kháng chiến chống Pháp, đây là nơi tích trữ lương thực và tư trang cho các chiến sĩ, nơi trú ẩn của bộ đội và của người dân Lạng Sơn trong những ngày bị địch dội bom càn quét. Vì vậy, Cột cờ Phai Vệ là di tích lịch sử vô cùng có ý nghĩa với tỉnh Lạng Sơn.

Cột cờ Phai Vệ là biểu tượng gắn với thành phố Lạng Sơn và là nơi níu chân du khách mỗi khi họ có dịp ghé Xứ Lạng

Con đường lên cột cờ Phai Vệ được mệnh danh là “Vạn Lý Trường Thành” thu nhỏ, với lối kiến trúc bậc thang uốn lượn và 2 bên lan can được làm giả tre. Đoạn đường lên gồm 535 bậc đá xây kiên cố. Sau khi lên hết những bậc đá này bạn sẽ cảm nhận rõ nét không khí trong lành và mát mẻ trên núi. Vẻ hùng vĩ của núi Phai Vệ cùng với những góc check-in siêu đẹp chính là những yếu tố thu hút khách du lịch nhất hiện nay.

Từ trên đỉnh núi, du khách có thể ngắm nhìn trọn vẹn vẻ đẹp của thành phố Lạng Sơn

Đứng trên cột cờ bạn có thể quan sát và thu trọn vẻ đẹp của toàn bộ thành phố Lạng Sơn. Khung cảnh ban ngày và ban đêm có sự khác nhau khá rõ nét. Ban ngày khung cảnh thành phố khá thanh bình với những khu dân cư mọc san sát. Ban đêm ánh đèn thành phố lung linh giăng đầy vô cùng huyền ảo và đẹp mắt. Bên cạnh việc check in tại Cột Cờ Phai Vệ bạn cũng có thể tham quan hang đá Phai Vệ với niên đại trên 10.000 năm.

Vào ban ngày hay ban đêm, nơi đây cũng mang vẻ đẹp ấn tượng và hùng vĩ

Nếu đến Lạng Sơn, du khách đừng bỏ qua các món ăn địa phương, nhất là món bánh cuốn trứng trứ danh cột cờ Phai Vệ

Ghé thăm Cột Cờ Phai Vệ Lạng Sơn không thể bỏ qua những đặc sản trứ danh nơi đây, nhất là món bánh cuốn trứng độc đáo. Ngoài ra bạn có thể thưởng thức các món như: Bánh ngải, thịt vịt quay, măng chua muối…Mỗi món đều có hương vị riêng và đều rất ngon miệng./.

                                                     (Nguồn: Tổng hợp)