Cụ ông dành 6 năm xây nhà xoay tặng vợ

0
266

Chiều theo sở thích của vợ, ông Vojin Kusic, 72 tuổi, ở thị trấn Srbac miền bắc Bosnia đã xây một ngôi nhà độc đáo để làm quà tặng người bạn đời của mình. Trước đây, bà Ljubica, vợ ông mong muốn “có thể thay đổi vị trí view các phòng trong nhà bất cứ lúc nào” và ông hứa sẽ giúp vợ thực hiện mong muốn ấy. Tuy nhiên, phải đến khi công việc gia đình ít bận rộn hơn, ông mới có thời gian để thực hiện lời hứa với vợ.

Ông Kusic bên ngôi nhà độc đáo được thực hiện trong 6 năm liền để tặng người vợ thân yêu của mình

Sau một thời gian mày mò, nghiên cứu và mất 6 năm thực hiện, ông Kusic đã tự tay xây dựng ngôi nhà xoay tròn khá độc đáo. Nằm trên một đồng bằng màu mỡ, ngôi nhà quay quanh trục dài 7 m với tầm nhìn ra những cánh đồng ngô và đất nông nghiệp, sau đó ngôi nhà chuyển hướng xoay sang rừng và sông. Tốc độ quay hết 360 độ chậm nhất của ngôi nhà này là 24 tiếng, nhanh nhất chỉ mất 22 giây. Vợ ông Kusic cũng có thể ngắm mặt trời mọc và người qua đường trong giây lát.

Trục xoay nằm ở phía dưới giúp ngôi nhà xoay, thay đổi tầm nhìn theo nhiều hướng

Hiện ngôi nhà mới của ông Kusic thu hút sự chú ý của rất nhiều du khách. Đặc biệt, ngôi nhà này có khả năng chống lại thiệt hại do động đất hơn so với những ngôi nhà cố định./.

                                       (Nguồn: Dân trí)