Cửa hàng tiện lợi ‘bất tiện nhất thế giới’

0
184

Mới đây một cửa hàng tiện lợi nằm ”treo” trên vách núi cao thẳng đứng cách mặt đất 120m ở Trung Quốc đã trở thành chủ đề được cư dân mạng bàn tán sôi nổi. Hình ảnh của cửa hàng đã lan truyền nhanh chóng sau khi một số tờ báo đưa tin, ”cửa hàng tiện lợi bất tiện nhất” đã nhận được gần 50 triệu lượt xem trên mạng xã hội Trung Quốc.

Nằm ở khu du lịch Thạch Ngưu Trại, huyện Bình Giang, thành phố Nhạc Dương, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc), cửa hàng có diện tích khoảng 2m2 và chỉ có thể chứa được một người, chuyên cung cấp đồ uống và một số món ăn như khoai tây chiên cho những người leo núi. Giá cả ở đây hợp lý, một chai nước khoảng 2 NDT (khoảng 7.000 đồng).

Cửa hàng tiện lợi bất tiện nhất thế giới có diện tích chỉ bằng một người, muốn mua hàng phải leo lên vách núi độ cao 120m

Cửa hàng được ghép bằng một dãy ván gỗ, có các thanh thép chống đỡ, bên dưới là một vách đá sâu cao khoảng 120m. Nhìn từ xa, nó như một cục nóng của máy lạnh trên bức tường cao. Để đảm bảo an toàn, cửa hàng không mở cửa vào những ngày mưa, các thiết bị như khoá tay an toàn cũng được lắp đặt để đảm bảo độ chắc chắn, khách leo núi có thể sử dụng khoá an toàn để cố định mình trên cáp treo khi mua sắm.

Ngoài mục đích bán hàng, khi khách du lịch leo núi yêu cầu giúp đỡ, nhân viên của cửa hàng cũng có thể cứu hộ ngay lập tức. Nhân viên của cửa hàng đều là các nhà huấn luyện viên leo núi chuyên nghiệp trong độ tuổi 25-26

Việc cung cấp nguồn hàng cho cửa hàng là một nhiệm vụ không đơn giản. Hàng ngày, họ phải xách nước và đồ ăn qua cầu treo, sau đó leo lên cửa hàng tiện lợi trước, rồi dùng dây thừng kéo đồ lên. Sau khi đưa hàng lên, họ sẽ ở đó cả ngày, chờ phục vụ những vị khách đi qua./.

                                                                                                                                                                                                                        (Nguồn: Kenh14.vn)