Dạo Đà Lạt yên bình trên chuyến tàu cổ độc đáo

0
260

Sau một thời gian dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch bệnh, du khách lại có dịp trải nghiệm đường sắt cổ trên thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng trong Tết dương lịch 2022.

Tuyến đường sắt Đà Lạt – Trại Mát là sản phẩm du lịch thú vị, thu hút rất nhiều du khách trải nghiệm bởi mang nét độc đáo

Tàu xuất phát từ ga Đà Lạt, đưa du khách đến Trại Mát. Ngoại trừ đầu kéo hơi được thay bằng máy chạy dầu thì các toa khách đều là toa xe cổ được phục hồi, kể cả đường ray. ” Qua khung cửa sổ, Đà Lạt vẫn mộng mơ nhưng mang một dáng vẻ rất khác.

Tuyến đường sắt được thay bằng đầu máy xe lửa D4H thay cho đầu máy chạy bằng than củi thời xưa để tăng tốc độ

Ga Đà Lạt được công nhận là di tích văn hóa – lịch sử cấp quốc gia năm 2001 và đang trở thành điểm tham quan du lịch hấp dẫn. Du khách được tàu đưa đến với Trại Mát, tham quan chùa Linh Phước, ngắm nhìn những quang cảnh thơ mộng của Đà Lạt như rừng thông, ruộng vườn trải dài trên các triền đồi, thung lũng, những cung đường ngập tràn sắc hoa…

Đà Lạt yên bình và mộng mơ với những cung đường mát mẻ và sắc hoa rực rỡ hiện dần qua cửa sổ toa tàu

Ngoài tham gia tour tàu cổ, du khách còn đến ga Đà Lạt để tham quan, chụp hình và sử dụng đi kèm như gian hàng lưu niệm, vẽ tranh bút lửa, quán cà phê… Trung bình mỗi ngày Ga Đà Lạt đón khoảng 200 khách tham quan và thường đông đúc hơn mỗi cuối tuần.

Du khách quốc tế thích thú trải nghiệm chuyến tàu cổ khi đến với thành phố sương mù Đà Lạt

                                                                             (Nguồn: Tuổi trẻ)