Đăng ký tiêm vaccine Covid-19 qua ứng dụng

0
165
Ứng dụng Sổ sứ khoẻ điện tử giúp người dân đăng ký tiêm Vaccin thuận tiện hơn

Từ nay người dân tại Hà Nội có thể đăng ký tiêm vaccine qua tính năng của ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử hoặc đăng ký bằng giấy để được hỗ trợ nhập lên ứng dụng. Việc tải ứng dụng có thể thực hiện bằng cách truy cập đường link https://hssk.kcb.vn/#/sskdt. Ngoài ra, người dân có thể tìm ứng dụng này trên hai kho iOS và Android.

Với người không sử dụng smartphone, việc đăng ký được thực hiện bằng giấy theo biểu mẫu và gửi về UBND xã, phường, thị trấn. Sau đó, địa phương sẽ hỗ trợ nhập nội dung vào phần mềm Sổ sức khỏe điện tử. Tại một số tổ dân phố, việc đăng ký còn được thực hiện thông qua điền biểu mẫu trên Google Docs.

Để đăng ký tiêm vaccine qua smartphone, người dùng cần cài ứng dụng, sau đó đăng ký tài khoản bằng cách nhập họ tên, số điện thoại và mật khẩu. Sau khi đăng ký và đăng nhập thành công, trên ứng dụng sẽ có tính năng Đăng ký tiêm chủng. Tại đây, người dùng cần nhập: địa chỉ, nghề nghiệp và đối tượng, sau đó khai báo y tế, xác nhận đồng ý với các điều khoản về việc tiêm chủng.

Sau khi bấm Xác nhận, người dùng sẽ nhận được thông báo đăng ký thành công. Khi có kế hoạch cụ thể, người dân sẽ được liên hệ qua số điện thoại. Sau khi tiêm, hệ thống sẽ cập nhật Chứng nhận tiêm chủng dưới dạng QR Code trên ứng dụng để dùng trong trường hợp cần thiết.

Việc đăng ký tiêm Vaccin được thực hiện theo 3 bước

Theo UBND TP Hà Nội, việc đăng ký này nhằm giúp thành phố sẵn sàng tiếp nhận vaccine từ Bộ Y tế để chủ động tiêm chủng và phải hoàn thành trước ngày 10/7 tới. Trước Hà Nội, TP HCM cũng đã triển khai Sổ sức khỏe điện tử phục vụ tiêm vaccine Covid-19./.