Đi khắp thế giới nhờ công việc trông nhà hộ

0
197

Jonathan và Julie Ashworth, đến từ Norfolk, bán gần hết gia sản vào năm 2017 và hiện dành toàn bộ thời gian để trông nom nhà cửa, chăm sóc vật nuôi cho người khác để đổi lấy chỗ ở miễn phí. Nhưng điều đặc biệt là họ đi khắp thế giới để làm công việc này.

Hai vợ chồng Julie và Jonathan đã được đi du lịch nhiều quốc gia với công việc trông nhà họ cho những gia đình giàu có

Ý tưởng về kế hoạch đi khắp thế giới bằng việc trông nhà đa quốc gia được hai vợ chồng bắt đầu vào năm 2018. Họ đăng ký thành viên trên Trusted House Sitters, một nền tảng kết nối chủ nhà và người trông nhà thu phí thành viên thường niên. Trang web hoạt động tương tự Airbnb, khi cả chủ nhà và người trông để lại đánh giá lẫn nhau công khai.

Họ trông nhà, chăm sóc thú cưng khi chủ đi vắng và được sử dụng ngôi nhà thoải mái với những dịch vụ hạng sang

Ban đầu, vợ chồng Jonathan nhận trông một ngôi nhà gần nơi mình ở để xây dựng uy tín từ con số không. Khi cả hai nhận được nhiều đánh giá tích cực, họ bắt đầu nộp đơn ứng tuyển trông các ngôi nhà ở những nơi xa hơn.

Những ngày trông nhà cho người khác đã đưa họ phiêu lưu Pháp, Thái Lan, Australia, Tây Ban Nha, California (Mỹ) cũng như đi khắp nước Anh. Cả hai đã ở trong nhiều ngôi nhà, gồm cả biệt thự, nhà nghỉ mát vùng nông thôn… và chăm sóc chó, mèo, gà, ngựa, thỏ, lợn, thậm chí là rùa.

Công việc này giúp cả hai có thêm bạn mới, có những trải nghiệm thú vị thông qua hình thức du lịch “có một không hai”

Vợ chồng Jonathan cam kết họ mang lại những trải nghiệm tích cực nhất cho chủ nhà, thú cưng cũng như chính hai vợ chồng. Họ coi công việc này là cơ hội để đi du lịch, sống như người dân địa phương hơn là một kỳ nghỉ. Cả hai thường xuyên gửi video quay cảnh chăm sóc nhà cửa cho chủ nhà. Và điều họ yêu thích nhất chính là những lời khen tặng từ chủ nhà khi nói rằng hoàn toàn yên tâm khi có hai vợ chồng chăm sóc mọi thứ./.

                                                                                          (Nguồn: Vnexpress.net)