Độc đáo bộ sưu tập thời trang làm từ bánh dân gian Việt Nam

0
259

Lấy cảm hứng từ các loại bánh dân gian, nhà thiết kế Nguyễn Minh Công đã tạo nên bộ sưu tập thời trang độc đáo với các chi tiết y hệt các loại bánh vốn rất quen thuộc với người Việt. Anh vừa được Tổ chức kỷ lục Việt Nam xác lập người đầu tiên tại Việt Nam sáng tạo nên bộ sưu tập thời trang mini với chất liệu từ món ăn.

                           Bộ sưu tập thời trang làm từ bánh dân gian của Nguyễn Minh ông xác lập kỷ lục Việt Nam

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội tại quê nhà Vĩnh Long, Nguyễn Minh Công tự tay làm các loại bánh dân gian với sự hỗ trợ của cha mẹ như bánh xèo, bánh bèo, bánh lá mít, bánh da lợn, bánh khọt, bánh lọt… để thưởng thức. Từ đó, anh có ý tưởng thiết kế nên bộ sưu tập thời trang từ chính các loại bánh – món quà tuổi thơ của những người con xa quê.

                                            Mẫu thiết kế làm từ bánh khọt có màu sắc đa dạng

                                  Mẫu thiết kế từ bánh chuối nước dừa đậu phộng

          Những món bánh quen thuộc bỗng rất đặc biệt khi thành những bộ cánh thời trang 

Bộ sưu tập gồm 20 mẫu thiết kế thời trang làm từ 20 loại bánh lần lượt ra đời, được sự yêu thích của mọi người khi Nguyễn Minh Công chia sẻ lên mạng xã hội. Những chiếc váy dung dị được cách điệu từ món ăn tạo cảm giác vừa quen thuộc vừa thân thương. Người xem không khỏi bất ngờ khi những món bánh quen thuộc mình ăn hàng ngày khi được ứng dụng vào thời trang lại sinh động đến vậy./.

                                                                     (Nguồn: Tuổi trẻ)