Đồi cát trắng như tuyết và trải dài bất tận

0
220

Vườn quốc gia White Sands tại bang New Mexico, nước Mỹ gây bất ngờ cho du khách vì có màu trắng như tuyết. Mặc dù nơi này có nghĩa là “cát trắng”, nhưng công viên này được bao phủ không phải bởi cát, mà là thạch cao nguyên chất. Những đỉnh bột gợn sóng của nó tạo thành một cánh đồng thạch cao lớn nhất trên thế giới.

“Cát” ở đây là những gì còn sót lại sau khi một hồ nước có lượng khoáng chất cao bốc hơi hoàn toàn, để lại lượng khoáng chất trầm tích là thạch cao nguyên chất. Không còn nước để giữ lớp bột thạch cao này ở nguyên vị trí, nên cánh đồng cát này có khả năng dịch chuyển tới hơn 9.000 m mỗi năm theo hướng đông bắc.

Đồi cát có màu trắng xóa như tuyết tạo nên khung cảnh lãng mạn như phim

Một trong những điều thu hút du khách nhất khi đến tham quan đồi cát là trải nghiệm chơi ván, xe trượt. Mặc dù trượt cát là trò chơi phổ biến ở nhiều đồi cát trên thế giới nhưng tại White Sands, lớp bột thạch cao mịn có độ trơn lớn giúp du khách trượt xuống nhanh và dễ dàng hơn. Màu trắng giúp những bức ảnh cứ như bạn đang trượt tuyết ở xứ lạnh vào mùa đông vậy. Du khách gọi đây là trải nghiệm “2 trong 1”.

Trò chơi lý tưởng nhất với du khách là trượt cát từ trên cao xuống

Ngoài trượt cát, đi bộ đường dài để ngắm nhìn cảnh quan của vườn quốc gia cũng là một trải nghiệm đáng nhớ khi du khách có cơ hội nhìn thấy nhiều loại động thực vật hoang dã. Bạn có thể thấy những loài độc đáo như cáo mèo, linh dương sừng thẳng Đông Phi hay thằn lằn không tai có màu trắng như cát tại đây.

Nếu chịu khó chọn góc bối cảnh và tạo dáng, du khách sẽ có những tấm hình tuyệt đẹp

Du khách đến đây được khuyến cáo nên đi chân trần hoặc ủng đi bộ đường dài, để giúp di chuyển dễ dàng hơn trên cát. Nhiều đoạn cát cao đến mắt cá chân, việc đi ủng cũng khiến cát khó lọt vào giày bạn. Những trò vui chơi rộng lớn như Hồ Lucero cũng nằm trong ranh giới của công viên và những sinh vật như con thằn lằn đã bị hòa mình, “tẩy” trắng giữa các cồn cát đẹp tuyệt vời này./.

                                                  (Nguồn: Vnexpress.net)