“Đường xuống địa ngục” trong công viên quốc gia Mỹ

0
283

Công viên quốc gia Carlsbad Caverns Ở bang New Mexico (Mỹ) được thành lập vào năm 1923 như một di tích quốc gia. Đến năm 1930, nơi đây chính thức được công bố là công viên quốc gia với diện tích 189km2 và được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1995.

Công viên Carsbad ở Mỹ có một hệ thống hang động đi sâu vào lòng đất, được ví như “đường xuống địa ngục” vì sâu hun hút

Bên dưới công viên này là hệ thống 83 hang động đá vôi riêng lẻ ẩn dưới lòng đất, bao gồm một hang động tên Carsbad với lối vào sâu hoắm mang tên “Road to the Hell” (Đường xuống địa ngục). Để xuống hang, bạn phải đi qua một con đường chính vô cùng dốc và quanh co, nguy hiểm. Hang động sâu đến mức nếu tính độ cao từ cửa vào đến hang chính thì tương đương toà nhà cao 75 tầng và  mất trung bình khoảng 60-90 phút di chuyển.


Càng xuống sâu, hang động càng nuốt chửng ánh sáng Mặt Trời, khiến người ta có cảm giác đang bước xuống địa ngục

Càng xuống sâu, hang động càng nuốt chửng ánh sáng Mặt Trời, như đang bước xuống địa ngục. Nếu muốn đi đến khu vực trung tâm phải sử dụng đèn mới nhìn được đường. Vậy nên con đường này được coi là thử thách đánh giá “độ rắn” của ý chí.   Nhưng một khi đã vượt qua được con đường gian nan, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh tượng tuyệt đẹp vô cùng đáng giá. Đó là hang động chính Grand Canyon – hang thạch nhũ đá vôi có niên đại khoảng 4 đến 6 triệu năm tuổi với khung cảnh lấp lánh kỳ ảo.

Hệ thống hang động ở đây đẹp huyền ảo, các nhà địa chất học vẫn chưa thể khám phá hết các hang trong quần thể này

Giá vé vào tham quan hang động là 1 USD/người. Trong hang động này còn có cả một quán ăn phục vụ nước, bánh mì, rau trộn… cho khách tham quan. Khi đi, bạn sẽ có hướng dẫn viên chỉ dẫn cẩn thận và  được sắp xếp tham gia được trải nghiệm việc trườn bò, leo thang, vượt hồ bơi, leo núi tự do…./.

                                                                                      (Nguồn: Tổng hợp)