Frying Pan Tower – Khách sạn nguy hiểm nhất thế giới

0
147

           Tháp canh Frying Pan Tower từng là một công trình hải đăng bị bỏ hoang giữa Đại Tây Dương, sau này được cải tạo thành nơi nghi dưỡng và được mệnh danh là “Khách sạn nguy hiểm nhất thế giới” nhưng ai cũng muốn được trải nghiệm một lần trong đời.

Từng là một công trình hải đăng vĩ đại Frying Pan Tower được cải tạo trở thành một khách sạn kỳ lạ giữa đại dương

Tháp Frying Pan được xây dựng vào những năm 1960 trên một phần của Đại Tây Dương, với mục đích là làm ngọn hải đăng dẫn lối tàu thuyền. Trong nhiều thập kỷ, ngọn hải đăng này đã cứu sống nhiều thủy thủ cho đến khi bị bỏ hoang vào đầu những năm 2000 khi các công nghệ mới và tốt hơn như GPS thịnh hành. Sau đó, Frying Pan được bán đấu giá và được mua lại bởi một kỹ sư phần mềm. Ông chủ mới đã quyết định cải tạo tòa tháp để làm nơi lưu trú.

Được gọi là khách sạn nguy hiểm nhất bởi Frying Pan nằm ở vùng nước chứa đầy cá mập và các sinh vật biển kỳ dị đáng sợ

Frying Pan Tower có chiều cao 24 mét, nằm ở rìa bãi cạn Frying Pan, cách Bắc Carolina (Mỹ) hơn 30 dặm. Cách an toàn duy nhất để đến đây là đi bằng trực thăng, bởi thời tiết và sóng biển khiến việc di chuyển bằng thuyền trở nên khó khăn, tuy nhiên mức giá mà bạn phải trả sẽ không hề nhỏ. Du khách có thể đến đây bằng thuyền nhưng rủi ro khá lớn nếu chẳng may gặp thời tiết xấu.

Một số người thích “vui vẻ trên hết” chắc chắn sẽ mê chuyến tham quan trên những con sóng điên cuồng như thế này

Ngoài cái tên kỳ lạ, điều gì khiến khách sạn này đáng sợ là vì nó nằm ở vùng nước chứa đầy cá mập và các sinh vật biển kỳ dị. Tháp được chống trụ trên bốn chân thép vững chãi nhưng không ngừng bị “tấn công” bởi những con sóng hùng vĩ của biển cả và trận cuồng phong tàn nhẫn, thời tiết khắc nghiệt quanh năm.

Muốn nghỉ dưỡng ở đây, bất kỳ du khách nào cũng phải ký vào giấy cam kết tuân theo hướng dẫn, tránh thực hiện các hành động rủi ro mà không có sự chấp thuận hoặc hướng dẫn của nhân viên khách sạn.

Các dịch vụ tại đây khá đầy đủ, giúp du khách tận hưởng cảm giác thích thú, xứng đáng với chi phí hơn 1.500 USD đã bỏ ra

Tuy nằm giữa biển nhưng khách sạn cũng được trang bị tiện nghi đầy đủ chẳng kém cạnh nhiều nơi lưu trú trên mặt đất. 3 phòng ngủ Queen, 5 phòng ngủ 2 giường đơn, nhà bếp, khu vực rộng để ăn uống và giải trí, phòng tắm, nguồn điện đến từ máy phát điện, tua bin gió và năng lượng mặt trời.

Hãy tưởng tượng bạn được đánh golf trên sân bay trực thăng hay ăn tôm hùm ở giữa Đại Tây Dương, còn gì thú vị hơn?

Bên cạnh cảm giác phấn khích khi vừa ở trên đỉnh tháp và hứng chịu những cơn gió thổi ào ào, du khách cũng có thể tham gia vào các hoạt động cực kỳ thú vị để tận hưởng cảm giác mạnh hơn khi khám phá khách sạn nguy hiểm nhất thế giới. Một trong số đó là chơi golf giữa đại dương./.

                                                          (Nguồn: Lữ hành Việt Nam)