Với đất đai trù phú, khí hậu ôn hòa, du khách có thể du lịch An Giang vào bất cứ mùa nào trong năm. Tầm tháng 8 âm lịch, An Giang vào mùa nước nổi, cũng là mùa no ấm của người địa phương chân lấm tay bùn bởi các loại thủy sản trời cho theo nước lũ kéo về. Cảnh vật lúc này rất đẹp, được bao bọc bởi con nước tràn đồng.
Đến An Giang, điểm đầu tiên mà du khách muốn ghé là rừng tràm Trà Sư. Đây là khu rừng ngập nước mang đậm nét thiên nhiên hoang dã, đặc trưng của miền Tây. Với diện tích khoảng 845 ha, đây là nơi trú ngụ của nhiều loài động thực vật quý hiếm. Du khách như lạc vào thế giới thiên nhiên hoang dã đầy sắc màu, chèo xuồng và cảm nhận không khí thiên nhiên thanh bình giữa rừng tràm.
An Giang vốn được mệnh danh là “xứ sở của cây thốt nốt” – loài cây gắn liền với vùng Thất Sơn huyền bí ở vùng biên giới Tịnh Biên. Những cây thốt nốt đu đưa trong gió khi bình minh hay hoàng hôn luôn là một điểm “check-in” hấp dẫn.
Cù lao Giêng là tên gọi chung cho 3 xã: Tấn Mỹ, Mỹ Hiệp, Bình Phước Xuân, thuộc huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Đây là một điểm đến du lịch hấp dẫn, mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách bởi lịch sử khai phá hơn 300 năm, cùng thiên nhiên xanh mát, vườn cây trái bội thu. Các điểm tham quan phổ biến ở cù lao thanh bình này gồm: nhà cổ 100 năm tuổi, nhà thờ Cù Lao Giêng, tu viện Phanxico, đình thần Tấn Mỹ …
Bên cạnh các giá trị văn hóa lịch sử tâm linh, ẩm thực địa phương tại An Giang cũng để lại những ấn tượng sâu sắc. Các món ăn đặc sản dân dã có hương vịđậm đà, trình bày đẹp mắt. Món ăn no thì có cơm tấm Long Xuyên, bánh Canh Vĩnh Trung Tịnh Biên, lẩu mắm. Ăn chơi thì có bò bảy món núi Sam, gà đốt lá chúc Ô Thum, bánh xèo rau rừng.
Hoặc món lẩu mắm đậm đà hương vị miền Tây
Nếu thảnh thơi hơn, du khách đừng quên ghé chợ Châu Đốc khám phá “vương quốc mắm”, tìm mua các loại khô cá thơm ngon, các loại bánh trái vùng biên lạ mắt dành tặng bạn bè, người thân./.
(Nguồn: 24h.com.vn)