Giới họa sĩ chung tay vì lực lượng tuyến đầu chống dịch

0
231
Các bác sĩ đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch nhận được sự tri ân và đồng hành của cộng đồng

Với niềm đam mê sáng tác, các họa sĩ tại TP HCM đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trên nền tảng trực tuyến nhằm lan tỏa tinh thần đoàn kết để chiến thắng dịch bệnh.

Những ngày qua, chương trình đấu giá tranh online nhằm gây quỹ cho bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM chống dịch đã thu hút 50 họa sĩ tham gia. Các họa sĩ đã gửi đến sàn giao dịch trên không gian mạng xã hội và nền tảng số để giới thiệu và bán đấu giá các tác phẩm với đủ các chất liệu: sơn dầu, thủy mặc, điêu khắc…

Đợt đấu giá online đầu tiên gồm hơn 20 bức do Trung tâm Mỹ thuật Bụi tổ chức. Các họa sĩ quyên góp 10%-100% số tiền thu được để làm việc ý nghĩa. Với hình thức người đấu giá bình luận công khai trên fanpage chính thức của ban tổ chức, dưới mỗi tranh mà mình ưng ý, người tham gia đấu giá phải trả cao hơn người trước ít nhất 100.000 đồng. Cứ thế, chỉ trong vài ngày tổ chức, nhiều tác phẩm đã được bán với giá rất cao trong niềm vui của những họa sĩ.

Tranh “Gian hàng 0 đồng” của họa sĩ Lê Sa Long mang nhiều ý nghĩa

Cùng với chương trình đấu giá, bộ sưu tập tranh vẽ với chủ đề “Sài Gòn những ngày giãn cách” của họa sĩ Lê Sa Long nhận được nhiều lời khen. Qua bộ sưu tập này, anh chọn nhiều nhân vật trung tâm để khắc họa đúng chất hào hiệp của người Sài Gòn hết lòng đùm bọc nhau trong gian khó./.

                                        (Nguồn: Người lao động)