‘Góp triệu ngôi sao’ gây quỹ hỗ trợ hộ kinh doanh ảnh hưởng vì dịch ở TP.HCM

0
360

Chương trình “Góp triệu ngôi sao” do Trung ương Đoàn phát động đang diễn ra theo hình thức trực tuyến, nhằm hỗ trợ các hộ kinh doanh chịu ảnh hưởng do đại dịch Covid-19.

Sau nhiều đợt bùng phát, dịch bệnh đã khiến nhiều hộ kinh doanh nhỏ lẻ đối mặt với nguy cơ phá sản. Để tiếp tục duy trì và phát triển, các hộ kinh doanh nhỏ lẻ đang rất cần sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng. Chương trình “Góp triệu ngôi sao” sẽ góp phần tiếp sức cho các hộ kinh doanh nhỏ tại TP.HCM vượt qua khó khăn.

Cá hộ kinh doanh đồ uống nhỏ lẻ ở TPHCM đang gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh

Lấy cảm hứng từ hình ảnh quen thuộc trên lá cờ Việt Nam, chương trình khuyến khích các ý tưởng sáng tạo trong cộng đồng, từ những họa sĩ, nghệ sĩ, những người có tầm ảnh hưởng, các cộng đồng mạng xã hội và sinh viên, đoàn viên, thanh niên từ 18 tuổi trở lên.

Người tham gia chương trình thể hiện sự sáng tạo của mình trong các hoạt động thường ngày như nấu ăn, trang điểm, trang trí nhà cửa, vẽ tranh hay chụp ảnh có thể hiện hình ảnh ngôi sao. Đồng thời, kêu gọi bạn bè cùng tham gia chia sẻ ngôi sao của họ trên mạng xã hội để cùng gửi đi thông điệp tích cực, động viên đội ngũ tuyến đầu phòng chống dịch và người dân đang gặp khó khăn bởi đại dịch.

Những “ngôi sao” ý nghĩa từ cộng đồng sẽ giúp các hộ kinh doanh vượt qua khó khăn

Mỗi bài đăng công khai trên mạng xã hội với hình ảnh ngôi sao kèm hashtag: #Goptrieungoisao, # Đilencungnhau và gắn thẻ fanpage chính thức của Bia Saigon sẽ được SABECO và nhãn hàng Bia Saigon góp 10.000 đồng vào quỹ dành cho chương trình. Toàn bộ khoản đóng góp dành hỗ trợ các hộ kinh doanh nhỏ ngành thực phẩm và đồ uống ở TP.HCM. Dự kiến, mỗi hộ kinh doanh sẽ nhận được khoảng 5 triệu đồng tiền mặt./.

                           (Nguồn: Tuổi trẻ)