Hồ Kawah Ijen Indonesia – ‘cốc axit khổng lồ’ có gì đặc biệt?

0
414

Hồ Kawah Ijen Indonesia nằm ở độ cao 2300 mét so với mặt nước biển, độ sâu đến 200 mét và rộng hơn 360 mét. Xưa kia, Kawah ljen là một ngọn núi lửa có lịch sử hình thành khoảng 3500 và hiện vẫn còn hoạt động. Vì thế, miệng núi lửa này chứa đầy lưu huỳnh nóng chảy và phát ra những ngọn lửa xanh ma mị. Mặt nước hồ có màu xanh ngọc bích tuyệt đẹp, được bao phủ thêm làn khói trắng đậm đặc tạo cảm giác huyền bí, ảo diệu. Đặc biệt, với sự xuất hiện của “hồ axit” Kawah Ijen đã biến khu vực này trở thành một điểm đến hấp dẫn tại Indonesia.

Hồ Kawah Ijen là một trong những điểm đến đẹp nhưng đầy mạo hiểm ở Indonesia vì nằm trên miệng núi lửa Kawah Ijen

Hồ nước này có chứa 36 triệu m3 nước axit nên còn có tên là “cốc axit khổng lồ”. Vốn nằm trên miệng núi lửa nhưng mặt nước hồ lại bình lặng, trầm tư. Màu nước lam ngọc xanh biêng biếc tựa như một bức tranh làm say mê biết bao con tim lữ khách. Để rồi khi màn đêm buông xuống, vẻ đẹp của hồ nước này biến chuyển từ vẻ đẹp của chốn tiên cảnh trở thành một nơi đầy ma mị và u ám.

Các nhà khoa học giải thích rằng chính mỏ lưu huỳnh khổng lồ là nguyên nhân tạo nên màu nước lam ngọc cho hồ axit

Là một trong những điểm đến độc đáo ở Indonesia, sở hữu vẻ đẹp hiếm có khó tìm nhưng hồ Kawah Ijen ẩn chứa nhiều điều nguy hiểm. Theo các nhà khoa học, hồ Kawah Ijen Indonesia có độ pH axit tương đương trong ắc quy. Nhiều người không ngại gọi nơi này là hồ tử thần bởi sự hiểm nguy và khắc nghiệt mà nó mang lại. Dẫu vậy, vẻ đẹp đến từ sự nguy hiểm của hồ nước luôn là điều hấp dẫn với mọi du khách.

Ngoài du lịch, miệng núi lửa Kawah Ijen còn là nguồn mưu sinh của cư dân địa phương với nghề khai thác lưu huỳnh

Ban ngày, lưu huỳnh thưởng ở trạng thái rắn có màu vàng đỏ. Còn khi đêm xuống khí lưu huỳnh bắt đầu bốc cháy và phát ra thứ ánh sáng xanh neon. Giữa bóng đêm mờ mịt và đen kịt, ánh sáng xanh lóe lên tạo nên vẻ đẹp ảo diệu ngay trên núi lửa Ijen. Rất nhiều du khách bất chấp mạo hiểm leo núi để có thể tận mắt chiêm ngưỡng “làn khói xanh” ảo diệu đó. Hàng năm, có rất nhiều du khách đổ về đây để ngắm những đốm lửa xanh phát ra từ mỏ quặng lưu huỳnh, kết hợp ngắm bình minh lên bên hồ nước mờ ảo.

Hầu hết mọi du khách khi đến Kawah Ijen đều muốn chiêm ngưỡng cảnh lưu huỳnh cháy sáng và đón bình minh huyền ảo

Cảnh sắc ở hồ Kawah Ijen Indonesia đẹp gần như quanh năm. Thông thường để khám phá hồ nước đặc biệt này, du khách sẽ xuất phát vào rạng sáng, vừa kịp ngắm lưu huỳnh cháy sàng, vừa được thưởng thức khoảnh khắc bình minh lên đẹp mãn nhãn. Đây có lẽ là một trải nghiệm mà rất ít người may mắn nhìn thấy trong đời./

                                                     (Nguồn: Luhanhvietnam.com.vn)