“Hồ nước trên trời” độc nhất vô nhị được ôm trọn bởi “8 nàng tiên”

0
128

             Bát Tiên Thiên Trì (tạm dịch: Hồ Bát Tiên trên trời) nằm ở giữa những ngọn núi Bát Tiên, bên cạnh thôn Quan Lộc thuộc huyện Vũ Tuyên, cách huyện thành 6km. Nơi đây là “hồ nước trên trời” duy nhất của tỉnh Quảng Tây và cũng là một trong những thắng cảnh nổi tiếng của khu tự trị dân tộc Choang.

Hồ Bát Tiên có diện tích khoảng 2km², bốn phía được bao quanh bởi 8 đỉnh ngọn núi. Tên Bát Tiên Thiên Trì cũng từ đó mà ra

Tương truyền, rất lâu về trước, 8 nàng tiên hạ phàm vì nghe nói phong cảnh non nước ở Vũ Tuyên rất đẹp. Lúc đó, dưới nhân gian có nạn hồng thủy, tiên nữ đã dùng bình hồ lô hút nước cứu dân, thế là lỡ mất thời gian về Thiên đình. Cuối cùng, 8 vị tiên nữ hóa thành 8 ngọn núi trấn giữ sự bình an cho huyện Vũ Tuyên.

Mặc dù Bát Tiên Thiên Trì chỉ cao 313m so với mặt nước biển nhưng phía núi thường có sương mờ vần vũ, khiến hồ nước thoắt ẩn thoắt hiện, lung linh ảo diệu, từ đó có thêm cái tên “hồ thần bí”. Cảnh sắc nơi đây xinh đẹp diễm lệ, những ngọn núi đá vôi cao hùng vĩ ôm trọn hồ nước xanh ngắt màu ngọc bích chính giữa.

Bát Tiên Thiên Trì không chỉ nổi tiếng bởi cảnh sắc rung động lòng người, mà còn ẩn chứa nhiều điều thú vị chưa có lời giải đáp

Được biết, nước trong hồ không có bất kỳ nguồn thông với mặt đất nào, nhưng không vì thế mà khô hạn vào mùa nóng hay dâng lên cao khi trời mưa. Những cụm núi xung quanh hồ đều phủ đầy cây xanh, hoa cỏ vô cùng tươi tốt, nhưng một điều kỳ lạ là trên mặt hồ không bao giờ có phiến lá hay phiến hoa rơi rụng rồi đọng lại, hoặc cũng có thể chúng chìm xuống nước rất nhanh khiến con người không thể phát giác được.

Chính quyền huyện Vũ Tuyên đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng nhằm đẩy mạnh và phát triển hơn nữa địa điểm du lịch hồ Bát Tiên

Chỗ nào có nước thì đa phần sẽ có cá, và Bát Tiên Thiên Trì cũng không ngoại lệ. Cá trong hồ rất nhiều, nhưng chưa một người câu được, thời gian lâu dần cũng không còn ai muốn câu cá trong hồ này. Người dân nơi đây tin rằng “hồ nước trên trời” hấp thu tiên khí nhật nguyệt nên cá cũng có linh tính.

Trải qua hàng nghìn năm, do phong cảnh luôn thay đổi với nhiều bí ẩn khó hiểu của Bát Tiên Thiên Trì, nơi đây từ xưa đã thu hút rất nhiều văn nhân và những người có lý tưởng cao cả đến du ngoạn và ngâm thơ./.

                                                                                                 (Nguồn: Sohu)