Hòn đảo hình cá heo dành cho giới nhà giàu

0
240

Nếu không đến Ý một chuyến và tận mắt chứng kiến hòn đảo cá heo Gallo Lungo, hẳn nhiều người vẫn cho rằng đây chỉ là một tác phẩm được photoshop. Bởi thật khó để tin rằng có một hòn đảo hoàn toàn tự nhiên lại trông giống hệt chú cá heo đang nhảy sóng đến vậy: từ phần đầu hoàn hảo, đến chiếc đuôi cong cong, sống động và giống thật đến ngỡ ngàng.

Đảo Gallo Lungo nhìn từ trên cao rất giống cá heo đang nhảy sóng, trong khi tên gọi của đảo có nghĩa là gà trống

Gallo Lungo là hòn đảo dài nhất trong quần đảo Li Galli, được xếp vào danh sách những hòn đảo có hình dạng kỳ lạ trên thế giới. Một phần đầu đảo có phiến đá rộng, phẳng trông giống đuôi cá. Đầu còn lại có mỏm nhô ra tương tự mũi cá heo. Ở giữa hơi cong. Tổng thể nhìn từ trên cao như chú cá heo đang bơi giữa đại dương.

Ngoài hình dạng đặc biệt, hòn đảo còn có lịch sử đầy cuốn hút khi được kể rằng là nơi trú ngụ của các nàng tiên chim

Bên cạnh hình dạng khác thường, lịch sử của hòn đảo này là điểm hấp dẫn du khách. Ngoài tên Gallo Lungo, nó còn được gọi là Sirenusas, tiếng Italy có nghĩa là “tiên chim”, một nhân vật trong thần thoại Hy Lạp. Truyền thuyết kể rằng, hòn đảo là nơi cư trú của những tiên chim có đầu người, thân chim.

Dù nổi tiếng, giá thuê đắt đỏ nên đảo luôn ít khách vì chỉ người có tiền mới đủ chi trả cho dịch vụ lưu trú ở đây

Năm 1919, chính quyền thị trấn Positano bán hòn đảo cho biên đạo múa người Nga, Leonide Massine. Ông xây dinh thự riêng, studio nhảy múa trên nền các công trình thời La Mã. Sau khi Massine qua đời, hòn đảo được sang tay nhiều người. Tới 1996, Gallos thuộc về một người chủ Italy – Giovanni Russo và được sử dụng đảo làm nơi ở riêng và mở cửa cho khách thuê.

Trên đảo có đủ các dịch vụ “xịn sò” để du khách có những phút giây thư giãn đáng đồng tiền bát gạo

Trên đảo có ba biệt thứ lớn cho thuê, hoạt động theo kiểu tự cung tự cấp do ở xa đất liền. Thiết kế của các căn biệt thự được giữ nguyên từ các đời chủ cũ. Khu nghỉ cho khách có 6 giường. Giá thuê trong vòng một tuần, cho 12 người bao gồm ăn uống, khoảng 230.000 USD. Khách có thể thoải mái ngắm cảnh, đi dạo khắp đảo theo lối mòn, bơi lội, đi du thuyền chiêm ngưỡng hoàng hôn, lướt sóng…

 

   Ngoài ra, trên đảo còn có một nhà nguyện nhỏ, nơi dùng để tổ chức đám cưới. Nhằm bảo đảm sự riêng tư tuyệt đối, chỉ thuyền của khách đặt phòng mới được cập cảng. Các du khách khác có thể tự do vui chơi ở vùng biển xung quanh, nhưng không được đặt chân lên đảo. Vì vậy, nó là điểm nghỉ dưỡng yêu thích của giới nhà giàu, người nổi tiếng ở Italy./.                                                                       

                                                                                    (Nguồn: Ngoisao.net)