Hòn đảo trắng tinh như tuyết giữa Biển Chết

0
305

 

Lâu nay, Biển Chết vẫn được coi là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng được du khách ghé thăm nhiều nhất của đất nước Israel. Không chỉ là khách du lịch, ngay cả các nhà khoa học cũng luôn có sự tò mò về những hiện tượng kỳ lạ xảy ra ở nơi này.     Ở giữa Biển Chết có một hòn đảo nhỏ mà người ta thường gọi là Đảo Muối. Điều khiến hòn đảo này trở nên nổi tiếng hơn cả là có một cái cây vẫn đứng sừng sững ở đó bất chấp sự khắc nghiệt mà thiên nhiên mang lại.

Nằm ở trung tâm của Biển Chết, Đảo Muối là vùng đảo nhỏ màu trắng tinh, bao quanh là nước màu ngọc lam tạo nên cảnh tượng đẹp nao lòng

Bề mặt Biển Chết nằm ở 430m dưới mực nước biển. Biển Chết có chiều dài 76km, nơi rộng nhất tới 18km và sâu nhất là 400m. Nhiệt độ của nó nằm trong khoảng 19 độ C đến 37 độ C. Nước ở Biển Chết cực mặn, ngoài vi sinh vật ra không có loài vật nào khác sống được. Đó cũng là lý do vì sao người ta gọi nó với cái tên Biển Chết (tên tiếng Anh là Dead Sea).

Nước ở Biển Chết chứa khoảng 21 khoáng chất, bao gồm cả magie, canxi, brom và kali. 12 trong số các khoáng chất này không tìm thấy trong các biển hay đại dương khác, vậy nên, Biển Chết có sức lôi cuốn đặc biệt với du khách trên thế giới. Không thể nghỉ dưỡng, du khách còn đến đây chữa bệnh, đặc biệt các bệnh ngoài da bởi nồng độ muối cao.

Ở giữa Biển Chết có một hòn đảo trắng tinh như tuyết, chứa đựng một điều diệu kỳ khiến cả thế giới ngỡ ngàng

Nhưng điểm nổi bật trên hòn đảo này chính là sự hiện của một cái cây nhỏ. Khi đặt chân đến đây, ai cũng thắc mắc tại sao cái cây lại có thể tồn tại ở một nơi mà không một sinh vật nào sống được?! Cái cây cắm rễ xuống dưới qua lớp muối dày trên đảo, thân cây có nhiều nhánh và một số chồi. Sự kỳ diệu này được cho là do bàn tay chăm sóc của một người đàn ông địa phương, chèo xuồng ra Đảo Muối hàng ngày và mang khoáng chất tưới cho cây.

Rất nhiều khách du lịch tỏ ra thích thú với Đảo Muối và cái cây trên đảo nên tìm ra tận nơi để chiêm ngưỡng và chụp ảnh

Để đến được Đảo Muối, du khách phải bơi ít nhất 20 phút. Tuy nhiên, việc này không dễ như tưởng tượng. Tỷ lệ mặn của nước ở đây cao làm cơ thể tự nổi, ngăn cản tay và chân cử động nhuần nhuyễn, và để bơi đến đây cần một nỗ lực rất cao và thể chất khỏe mạnh./.

                                                                                         (Nguồn: Kênh 14)