Khu đồi Chocolate độc nhất vô nhị trên thế giới

0
292

Nằm ở đảo Bohol, Philippines, khu đồi Chocolate bao gồm hơn 1.200 ngọn đồi có hình dạng khác thường. Thật khó tin, rằng địa điểm ngoạn mục này không phải do con người tạo ra. Tất cả đều là sản phẩm của tự nhiên và cảnh quan đặc biệt này chỉ có ở Bohol.

Khi đến thăm khu đồi Chocolate, du khách sẽ bị choáng ngợp bởi hàng ngàn ngọn đồi trùng điệp, nối tiếp nhau rất hùng vĩ

Các ngọn đồi có kích thước khác nhau với chiều cao khoảng từ 30m đến 50m. Trong đó có ngọn đồi lớn nhất cao đến 120m. Thế mà, khi nhìn từ xa, trông chúng cứ đều tăm tắp. Đến nỗi, nhiều người tin rằng đây là công trình nhân tạo của một nền văn minh bí ẩn nào đó.

Khi đến thăm nơi đây, du khách sẽ bị choáng ngợp bởi hàng ngàn ngọn đồi trùng điệp, nối tiếp nhau, cảm giác như trải dài vô tận. Sở dĩ được gọi là đồi Chocolate vì hình dáng của chúng trông giống như những viên socola màu nâu.

Ước tính có tổng cộng hơn 1.268 ngọn đồi nằm nhấp nhô trải dài trên diện tích khoảng 51km2, bao gồm các thị trấn Batuan, Sagbayan, Bilar và Carmen

Chocolate Hills, Bohol, Central Visayas, Philippines, Southeast Asia, Asia

Thông thường, vào mùa mưa, các ngọn đồi phủ cỏ xanh mướt, nhưng chúng sẽ chuyển màu nâu vào mùa khô, giống màu socola. Điều kỳ lạ là chẳng có cái cây nào mọc trên đó, chỉ toàn cỏ. Từ năm 1997, đồi Chocolate đã được coi là một di tích địa chất của Philippines. Khu vực này được bảo vệ và trở thành một địa điểm du lịch.

Đồi Chocolate đã được đệ trình để xem xét đưa vào danh sách các Di sản Thế giới của UNESCO. Địa danh du lịch này thường được gọi là “Kỳ quan thứ 8 của thế giới”

Sự hình thành của những ngọn đồi Chocolate ở Philippines đến nay vẫn còn là một bí ẩn. Ngay cả các nhà địa chất cũng không thể đạt được sự đồng thuận về sự hình thành của hiện tượng tự nhiên này. Một giả thuyết địa chất được số đông chấp nhận là các ụ đất được hình thành do đá vôi biển. Chúng nằm trên nền đất sét, cứng (không thể xuyên thủng) bị phong hóa trong hàng nghìn năm.

Hiện ngọn đồi này là điểm đến thu hút nhiều du khách quốc tế vì nét độc đáo riêng và đặc biệt là ở góc nào chụp hình cũng đẹp

Các nhà khoa học vẫn đang miệt mài nghiên cứu để tìm ra lời giải thích thỏa đáng cho cảnh quan thiên nhiên ngỡ như hành tinh khác này. Trong khi đó, những người dân địa phương ở Bohol vẫn lưu truyền vài câu chuyện dân gian về sự hình thành đồi Chocolate. Bất kể nguồn gốc của đồi Chocolate ra sao, thì đến nay chúng vẫn là một trong những cảnh quan kỳ lạ nhất thế giới, đáng để bạn xách ba lô lên và đi một chuyến./.

                                                                                     (Nguồn: Kenh14.vn)