Lạc vào xứ sở thần tiên tại hồ nước sủi bọt ở New Zealand

0
192

 Ở phía bắc New Zealand có một khu vực địa nhiệt tên là Wai-o-Tapu Thermal Wonderland rất nổi tiếng. Tại đây, hồ Champagne được nhiều du khách muốn ghé đến tham quan nhất vì rất độc đáo. Sở dĩ nó có cái tên như vậy là do nhiệt độ cao khiến nước sôi sủi bọt, vô số bong bóng tạo ra, khiến cho người ta cảm giác giống như một hồ rượu sâm panh khổng lồ.

Hồ nước sủi bọt Champagne đầy màu sắc và độc đáo được tạo ra bởi hoạt động địa nhiệt hàng ngàn năm trong lòng đất

Hồ địa nhiệt Champagne rộng 65 m2 và sâu 62 mét, là suối nước nóng tự nhiên lớn nhất ở New Zealand. Hồ nằm trong một miệng núi lửa 700 năm tuổi được hình thành do một vụ phun trào thủy nhiệt. Nước đi vào miệng núi lửa lên tới 230 độ C, nhưng sau đó lạnh xuống 75 độ C ở lòng hồ. Nó được gọi là hồ nước Champagne do từ trong lòng hồ có vô số bong bóng nổi lên được tạo ra bởi carbon dioxide. Màu cam quanh các cạnh miệng núi lửa trông giống như một ly sâm panh sủi bọt. Du khách đến đây không bơi được trong nước, nhưng vẫn có thể tận hưởng vẻ đẹp siêu thực của nó.

Vẻ đẹp không gian kỳ ảo của hồ nước sủi bọt Champagne

Wai-O-Tapu hiện được biết đến là khu vực nhiệt đầy màu sắc nhất của New Zealand và thu hút hàng trăm nghìn du khách mỗi năm. Tùy thuộc vào thời tiết, du khách thể nhìn thấy trời trong xanh và hồ nước rất rõ ràng, hoặc có thể bị bao phủ hoàn toàn trong hơi nước. Các màu sắc khác nhau xung quanh vành hồ nước đẹp như khung cảnh trong những thước phim kỳ ảo./.

 (Nguồn: Lữ hành Việt Nam)