Làm ngôi nhà Hobbit để thỏa ước mơ ngày thơ bé

0
625

 

Khi còn nhỏ, anh Ali Hughson ở Scotland mong ước mình được sống trong một ngôi nhà theo phong cách nửa nổi nửa chìm trong lòng đất, hay được gọi quen thuộc là nhà Hobbit. Nay ở tuổi xế chiều, vẫn không nguôi giấc mơ cổ tích nên ông Ali quyết định biến sân sau thành ngôi nhà Hobbit của riêng mình.

Anh Ali Hughson,47 tuổi, nghệ nhân gỗ của một hãng nội thất nổi tiếng, cho biết đã ước mơ có ngôi nhà này từ khi đọc cuốn sách “The Hobbit” vào năm 13 tuổi. “Tôi luôn thích ý tưởng về những ngôi nhà của người Hobbit, ngôi nhà nhỏ nằm dưới lòng đất và được bao quanh bởi thiên nhiên thật ấm cúng.

                           Anh Ali quyết tâm xây một ngôi nhà Hobbit để thoả mãn ước mơ khi còn nhỏ của mình…

Gia đình Hughson đã ở vùng này 10 năm. Ba năm trước khi chuyển tới ngôi nhà này, họ có vườn riêng và có một nhà kho nên Hughson muốn làm gì đó đặc biệt hơn. Họ bắt đầu lên ý tưởng, chuẩn bị nguyên vật liệu và mất 6 tháng mới hoàn thành. Ngôi nhà cao 2 mét và rộng 3 mét với chi phí thi công 2.000 bảng. Sắp tới ông sẽ làm phẳng mái nhà và trồng hoa để thu hút ong bướm, đồng thời lắp đặt một lò đốt gỗ và ống khói để giữ ấm khi làm việc vào mùa đông.

                           Và kết quả thật mỹ mãn, ngôi nhà đẹp như trong truyện cổ tích 

Con trai út 13 tuổi của rất thích chơi trong ngôi nhà. Anh Hughson cũng mong cháu nội của mình nhanh lớn để chơi với công trình. “Những người hàng xóm của tôi đã chứng kiến quá trình xây dựng từ đầu và họ rất hào hứng. Bản thân tôi tự hào và hạnh phúc vì cuối cùng cũng làm được ngôi nhà mình ước mơ”./.