Lò gạch cũ giữa cánh đồng xanh đẹp như phim

0
108

Cách TP.Hội An (Quảng Nam) khoảng 5km, một lò gạch cũ bỏ hoang nằm giữa cánh đồng xanh bát ngát ở xã Duy Vinh (H.Duy Xuyên, Quảng Nam) đang ngày càng hấp dẫn giới trẻ.

Một lò gạch cũ bỏ hoang nằm giữa cánh đồng xanh tại Quảng Nam đang là điểm đến được giới trẻ ‘săn lùng’ để ‘check-in’

Lò gạch cũ này đã bị bỏ hoang gần 20 năm. Công trình cao hơn 10m chiều ngang và rộng mỗi bên khoảng 4m, kiến trúc vẫn giữ nguyên vẹn. Từ năm 2018, lượt người “check-in” lớn khiến chính quyền lo ngại về độ an toàn và đã ra lệnh cấm tham quan.

Điểm “check-in” yêu thích của bạn trẻ là những “nấc thang lên thiên đường”, đây vốn dĩ là những bậc thang dùng làm lối vào ra cho những người thợ đốt gạch ngày xưa.

Kịp thời nắm bắt xu thế, một người dân địa phương đã mua lại lò gạch, thuê thêm 2 ha đất ruộng xung quanh để sửa chữa, nâng cấp, phát triển loại hình du lịch nông trại. Trung bình mỗi ngày có khoảng 400 đến 500 người đến tham quan miễn phí. Nguồn thu chủ yếu đến từ việc kinh doanh nước uống.

Thời điểm chụp hình lý tưởng nhất là sáng sớm và chiều tối bởi có ánh sáng phù hợp để có những tấm hình đẹp như phim

Vốn là địa điểm khó tìm nhưng giờ đây, chỉ cần gõ lên Google “lò gạch cũ” đã trở thành từ “hot” với những ai thích thiên nhiên trong lành./.

                                                                                   (Nguồn: Thanh niên)