Mì tương đen Hàn Quốc – món ăn ‘an ủi’ các ‘thánh F.A’ có gì thú vị?

0
268

 

Theo truyền thống của người Hàn thì ngày 14/4 hay còn gọi là ngày Valentine Đen, những người độc thân sẽ rủ nhau đi ăn mì tương đen. Vậy nên nếu bạn là thành viên lão làng của hội FA thì ắt hẳn món ăn này sinh ra là để dành cho bạn rồi.

Mì tương đen Jajang là món ăn có truyền thống lâu đời ở Hàn Quốc, làm từ mì và nước tương sốt đặc sánh

Mì tương đen hay còn gọi là jajangmyeon là một món mì cực kì phổ biến và nổi tiếng tại Hàn Quốc. Nhưng có một sự thật thú vị là nguồn gốc của món ăn này lại bắt nguồn từ đất nước láng giềng, Trung Quốc. Khi du nhập vào Hàn Quốc, món ăn hấp dẫn và được ưa chuộng đến nỗi chúng có mặt ở khắp nơi trên đất nước này. Từ các nhà hàng, quán ăn đến các quầy thức ăn ven đường, không khó để tìm món mì jajang này.

Về hương vị, mì tương đen rất đậm đà với nước sốt được rưới thật đẫm, càng ăn càng thấy thơm và ngọt

Mì jajang khá đơn giản trong cách chế biến với 2 nguyên liệu chính là mì và sốt tương đen, ăn kèm rau củ xắt nhỏ, thêm thịt lợn băm hoặc xắt miếng và cuối cùng là một trứng luộc. Đặc biệt, có thể thêm hải sản vào để tăng thêm vị ngọt hấp dẫn. Thứ được xem là “linh hồn” của món ăn này là sốt tương, được làm từ đậu tương nguyên chất, sốt sền sệt và đậm đà được trộn trực tiếp cùng mì khi ăn.

Du khách đến Hàn Quốc cũng tìm đến những quán mì nổi tiếng để ăn cho biết món ăn “chữa lành” những ai đang độc thân

Mì đen, jajangmyeon, là sự tổng hợp đa dạng của các nguyên liệu và màu sắc, nó tượng trưng cho những tầng cảm xúc của mỗi con người. Màu đen của sốt tương mang ý nghĩa là sự đồng cảm về tâm hồn của những người độc thân. Vì thế món ăn như là lời nhắn những người vẫn còn “FA” rằng họ sẽ mau chóng tìm được một nửa thích hợp cho mình.

Nếu đang cô đơn, trong dịp lễ Valentine năm nay, hãy thử ăn một bát mì tương đen, biết đâu đường tình duyên sẽ khởi sắc

Với ý nghĩa thú vị này, mì tương đen trở thành món ăn truyền thống cho ngày Độc thân ở Hàn Quốc. Ngoài ra, sinh viên tại các trường đại học ở Hàn còn dùng món mì này thay thế cho những suất ăn trưa, vào quan niệm rằng “năm sau sẽ khác”. Họ cũng thường mặc đồ đen, thưởng thức một tô jajangmyeon thật lớn để chia sẻ sự đồng cảm từ những “tâm hồn cô đơn”./.

                                                                                       (Nguồn: Tổng hợp)