Mở mang tầm mắt với những món ăn phủ vàng xa xỉ ở Dubai

0
221

 “Vàng đồng nghĩa với sự xa xỉ, thứ gì đó có mức độ rất xa hoa, sang trọng” là quan niệm của người dân Dubai. Chính vì vậy, không chỉ đeo vàng hay dát vàng lên những chiếc xe, dùng vàng để trang trí nhà cửa mà ở Dubai người ta cùng dùng vàng để ăn. Những món ăn phủ vàng dưới đây chính là minh chứng cho thấy mức độ “cuồng vàng” và sự giàu có cực đỉnh của quốc gia Trung Đông này.

                        Dubai là xứ sở của ẩm thực xa xỉ bậc nhất thế giới với những món ăn được phủ vàng

Món đầu tiên là kem Black Diamond: Chỉ cần nghe tên thôi hẳn cũng cảm nhận được mức độ sang chảnh của món ăn này. Đây là món được làm từ những nguyên liệu thượng hạng như kem đậu vanilla của Madagascar, trấm Trufle của Ý, nghệ tây của Iran. Đặc biệt, người ra sử dụng một lớp vàng lá 23k nguyên chất rắc lên phía trên của ly kem. Chính vì sử dụng nguyên liệu xa xỉ như vậy nên món kem Black Diamond cũng có mức giá trên trời với 816 USD/ cốc. Tuy nhiên đây lại là một trong những món ăn phủ vàng ở Dubai được nhiều người yêu thích.

            Kem kim cương là một trong những món ăn phủ vàng nổi tiếng ở Dubai với những nguyên liệu hảo hạng

Còn món bánh Cupcake phủ vàng thì được làm từ những nguyên liệu cực kỳ đắt đỏ là bột mì hữu cơ Dove, cacao Premium đến từ Ý, vani Gold Ugandan, bơ Rachels của Anh, dâu tây và nguyên liệu đặc biệt nhất là 23 carat lá vàng có thể ăn được. Không chỉ chiếc bánh, ngay cả dĩa đựng bánh cũng là chiếc dĩa làm từ vàng 24k và thìa để ăn bánh cũng là từ vàng ròng được trang trí thêm socola. Giá của chiếc bánh này là 28,000 USD và cũng là chiếc Cupcake có giá đắt nhất thế giới.

                  Chiếc cupcake vàng đặt đỏ của hãng bánh Bloomsbury khiến thực khách “vừa ăn vừa tiếc”

Những viên socola được phủ kín vàng phía bên ngoài cũng là một trong những món ăn dát vàng của Dubai cực kỳ nổi tiếng. Giá trị của món ăn vặt này nằm ở lớp vàng phủ kín phía ngoài những viên kẹo. Người ta thường bán món socola phủ vàng này theo từng túi nhỏ, mỗi túi giá đến 10,000 USD – mức giá không tưởng cho một món ăn chơi. Tuy nhiên, giới siêu giàu ở Dubai lại tỏ ra rất thích thú với loại kẹo này và thường mua chúng để làm quà tặng.

                   Socola phủ vàng ở Dubai rất được ưa chuộng, được bán theo túi với giá lên tới 1000 USD

Chiếc pizza Hoàng gia ở Dubai rất nổi tiếng bởi được làm từ những nguyên liệu quý hiến và đắt đỏ bậc nhất thế giới bao gồm nấm Matsutake của Nhật Bản, nấm Truffle  từ Alba, trứng cá muối Almas từ Iran và 60 gram vàng rắc trên bề mặt của chiếc bánh. Món ăn này chỉ được làm riêng cho Hoàng gia Dubai thưởng thức. Mức giá quy đổi của nó sẽ khiến bạn phải choáng váng, bởi giá trị thực của món ăn này lên đến 4,8 tỷ VNĐ và xứng tầm là món ăn phủ vàng ở Dubai đắt đỏ nhất.

                                     Chiếc bánh pizza phủ vàng này nhìn thôi cũng đã thấy “vương giả” rồi

Khám phá những món ngon dát vàng ở Dubai hẳn sẽ là trải nghiệm rất thú vị, tuy nhiên điều kiện duy nhất bạn cần thỏa mãn là có thật nhiều tiền. Nếu như nhắc đến nền ẩm thực xa xỉ bậc nhất, thì những món ăn phủ vàng ở Dubai đủ sức đưa quốc gia này trở thành cường quốc về thưởng thức vàng trên thế giới./.

                                                                     (Nguồn: Luhanhvietnam.com.vn)