Ngày hè nhẹ nhàng và bổ ích cùng radio tuổi thơ

0
189
Các chủ đề của Radio tuổi thơ đều gần gũi với các em thiếu nhi

Mùa hè năm nay dù không được vui chơi tại các sự kiện đông người, các em thiếu nhi vẫn còn những niềm vui khác vào lúc 19h thứ bảy hằng tuần trên trang Facebook “Tuổi trẻ phường 15′. Đó là chương trình “Radio tuổi thơ: Những bông hoa nhỏ xíu”, một dự án do các bạn trẻ tại Đoàn phường 15, quận Bình Thạnh, TP.HCM thực hiện, dự kiến kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8/2021.

Nhóm thực hiện chương trình gồm 8 thành viên, mỗi buổi phát sóng kéo dài từ 30 đến 60 phút – khoảng thời gian từng là khung giờ sinh hoạt hè của những năm trước. Để chương trình đa dạng và phù hợp với tình hình dịch bệnh, vài số radio được trình chiếu dưới hình thức livestream hoặc dựng trước đó và đăng tải lên trang fanpage vào khung giờ mặc định.

Các vị khách mời giúp chương trình sinh động hơn

Qua chương trình, các em thiếu nhi học được nhiều kỹ năng mới có thể thực hành tại nhà như: chơi nhạc bằng ly nước, trồng cây xanh, làm vật dụng tái chế, cách kể chuyện, ứng xử… Chương trình cũng tuyên dương các gương thiếu nhi học giỏi, chăm ngoan. Đây còn là một kênh dành cho phụ huynh cùng trải nghiệm với trẻ những kỹ năng sống.

Mỗi tuần, chương trình chào đón những khách mời khác nhau. Đây là những người làm trong các lĩnh vực phù hợp với chủ đề chương trình. Chương trình còn có một hộp thư riêng để các “thính giả nhí” chia sẻ cảm xúc và nguyện vọng của mình./.