Ngôi nhà bị tảng đá 850 tấn “đè” nhưng không sập

0
172

Ngôi nhà nằm dưới tảng đá cao 15m, nặng 850 tấn ở trong khu bảo tồn động thực vật Ocampo tại sa mạc Coahuila, Mexico đang thu hút sự tò mò của nhiều người. Đây là nơi sinh sống của gia đình ông Don Benito Hernandez, 70 tuổi.

Thực tế, vài năm trước, ông Hernandez xây ngôi nhà dưới tảng đá có chủ đích để thu hút sự chú ý của mọi người và muốn nơi này trở thành một điểm du lịch hút khách. Hầu như không ai tin điều này có thể thành hiện thực.

Ngôi nhà nằm dưới tảng đá cao 15m, nặng 850 tấn do một người đàn ông xây dựng với nhiều tâm huyết trong nhiều năm

Hai năm sau, khi dịch bệnh không may xảy ra khắp thế giới, ngôi nhà của ông trở thành điểm đến lý tưởng, vì mặc dù đây là vùng sa mạc hẻo lánh, nhưng cũng vì thế mà vi-rút không thể tới đây. Bệnh tật cũng chẳng xuất hiện.

Hiện tại, khu bảo tồn dành hẳn một tấm biển bằng tiếng Anh lẫn Tây Ban Nha để hướng dẫn du khách tham quan ngôi nhà đá. Lượng khách đến đây mỗi ngày một tăng do hiếu kỳ với cách ngôi nhà trụ được dưới tảng đá 850 tấn. Khu vực này cũng nổi tiếng với những bức tranh trong hang động từ thời tiền sử và những con đường mòn trải dài.

Ngôi nhà không quá sang trọng nhưng bên trong có 3 phòng rộng rãi, đầy đủ tiện nghi cơ bản để sống thoải mái

Ông Hernández còn được mọi người gọi là “người đàn ông của những hang động”. Quá trình để xây một căn nhà vừa vặn bên dưới tảng đá tốn rất nhiều công sức và sự kiên trì. Ông phải xây dựng trong điều kiện lạnh căm, ban ngày nóng bức và cả đói, khát. Đôi khi muốn bỏ cuộc, nhưng ông đã cố gắng xây ngôi nhà cho vợ và 7 đứa con. Đứa con lớn tuổi nhất của ông đã 43 tuổi và lớn lên ở đây.

Căn nhà hoàn thành sau bao cố gắng. Khối đá nặng phía trên được tận dụng làm mái nhà, vừa độc đáo, vừa giúp chống lại thời tiết khắc nghiệt. Nhiệt độ bên ngoài có thể xuống tới -7 độ C hoặc nóng tới 47 độ C, nhưng trong nhà vẫn thoải mái, dễ chịu. Do xây dưới tảng đá, khoảng cách từ giường đến trần nhà chỉ tầm 1-2m. Bên trong nhà có bếp củi để sưởi ấm, dùng đèn gas thắp sáng.

Vì là nơi hẻo lánh nên nguồn điện của ngôi nhà không ổn định, không có hệ thống thoát nước thải và thiếu nước sạch

Mặc dù điều kiện thiếu thốn nhưng ông Hernández không muốn chuyển đến nơi khác vì nơi đây rất yên bình và phong cảnh xung quanh tuyệt đẹp, nhất là vào ban đêm. Du khách đến đây có thể thử trải nghiệm ngủ lại trong nhà của Hernandez và chiêm ngưỡng bầu trời đầy sao trên sa mạc khi đêm xuống.

Chính quyền địa phương gợi ý Hernandez nên thu tiền phóng viên và các khách ghé thăm. Tuy nhiên, người đàn ông 70 tuổi đã từ chối và mở cửa cho khách tham quan miễn phí. Ông cho biết đại gia đình mình sẽ tiếp tục sống ở đây cho đến khi rời xa thế giới này./.

(Nguồn: kenh14.vn)