“Ngôi nhà của những khúc xương” hơn 100 tuổi ở Barcelona 

0
341

Casa Batllo là một ngôi nhà ở nằm tại đường Passeig de Gracia, Barcelona, Tây Ban Nha có tên gọi độc đáo là “Ngôi nhà của những khúc xương”. Tuy nhiên, vật liệu xây dựng nên công trình này lại không thực sự làm từ xương động vật, mà chỉ là mô phỏng theo bộ xương.

Tòa nhà Casa Batllo là một trong những kiệt tác của kiến trúc sư thiên tài Antoni Gaudí

Ngôi nhà nằm ngay khu trung tâm Barcelona và mất đến 6 năm để hoàn thành, được xem như một kiệt tác điêu khắc sống động với lối kiến trúc kỳ lạ nhất thế giới. Bất tuân theo các quy tắc kiến trúc thông thường, tất cả các chi tiết trong ngôi nhà đều không theo một đường thẳng. Mặt tiền được trang trí bằng những miếng gạch gốm vụn, màu sắc chuyển từ vàng cam sang xanh lục. Ban công giống như những chiếc xương ống ghép vào nhau, còn bên trong lại trông như nội tạng của loài cá biển. Còn mái nhà trông như xương sống của một con khủng long khổng lồ.

Cửa sảnh, cửa ra vào, cửa sổ mô phỏng cỏ cây phóng khoáng, tạo nên một ngôi nhà lộng lẫy và không “đụng hàng” 

Vào những ngày lễ quan trọng như Ngày Thánh George, Ngày Thánh Merce,… những ánh đèn kỳ dị và huyền ảo sẽ hắt lên bức tường ngoài của tòa nhà, tạo nên một khung cảnh vô cùng hấp dẫn. Hiện nay tòa nhà Casa Batllo đã trở thành một trong những bảo tàng nổi tiếng và có số lượt khách tới tham quan nhiều nhất của thành phố Barcelona./.

                                                   (Nguồn: Dulichvietnam.vn)