Ngôi nhà lộn ngược thu hút du khách ở Colombia

0
136

 

Với tên gọi “La Casa Loca”, ngôi nhà lộn ngược được xây dựng ở Guatavita, Colombia, đang trở thành một điểm du lịch mới của quốc gia Nam Mỹ này. Fritz Schall, kiến trúc sư người Áo đang sinh sống ở Colombia chính là người thiết kế cũng là chủ sở hữu của căn nhà đặc biệt.

Ngôi nhà lộn ngược từ bên ngoài đến bên trong là một trải nghiệm thú vị với nhiều khách du lịch vì sự độc đáo

Ý tưởng độc đáo của vị kiến trúc sư bắt đầu sau chuyến trở về quê hương ở Áo vào năm 2015 khi tình cờ nhìn thấy một ngôi nhà úp ngược nhiều màu sắc. Ngay lập tức, thiết kế độc lạ đó đã thu hút cái nhìn của ông. Công việc xây dựng ngôi nhà gặp một chút khó khăn vì ảnh hưởng của đại dịch nhưng cuối cùng nó đã được hoàn thành vào những ngày đầu năm 2022.

Nhiều người dường như không tin vào mắt mình khi lần đầu tiên đến đây vì “thế giới như bị đảo lộn vậy”

Ngôi nhà bị đảo ngược cả bên ngoài lẫn bên trong. Phần mái sát dưới mặt đất, sàn nhà thì trở thành chỗ che nắng mưa. Phía bên trong, khách du lịch sẽ có cảm giác như đang đi bộ trên trần nhà và đồ nội thất lơ lửng trên đầu. Chính vì sự sắp xếp ngược đời của các vật dụng trong ngôi nhà mà nhiều người cảm thấy “hoa mắt”.

Không thể phủ nhận rằng đây là điểm tham quan lý tưởng nếu bạn muốn có những giây phút thư giãn và hình đẹp

Hiện tại, căn nhà úp ngược đã mở cửa để đón du khách muốn đến tham quan chiêm ngưỡng. Đối với những người đã quá mệt mỏi vì đại dịch và các biện pháp, hạn chế đi lạ, đóng cửa thì trải nghiệm ở ngôi nhà mới lạ mang lại sự nhẹ nhõm, thư giãn. Đó là một trải nghiệm thú vị với nhiều khách du lịch địa phương./.

                                                                                                        (Nguồn: Tổng hợp)