Người dân TPHCM dìu nhau đi qua những ngày khó

0
213
"ATM gạo" của một doanh nghiêp đang đặt tại quận 3

Những ngày qua khi TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh COVID-19, rất nhiều cơ sở Đoàn cũng như các đơn vị doanh nghiệp đã tổ chức cây “ATM gạo” và “Gian hàng 0 đồng” phục vụ bà con khó khăn.

Mấy hôm nay, đi ngang qua con đường Trương Định (Q.3) sẽ dễ dàng nhìn thấy cây “ATM gạo” do Tập đoàn C.T Group đặt ngay tại địa chỉ 20A Trương Định. Với phương châm “Ai cần cứ đến lấy. Nếu khó khăn, hãy lấy. Nếu bạn ổn xin nhường cho người khác. Mỗi người một phần, không sợ hết, chỉ là chia sẻ cùng nhau vượt qua đại dịch COVID-19”. Người dân xếp hàng giữ khoảng cách để phòng dịch, không ồn ào hay chen lấn, trong sự lặng lẽ ấy lại ấm lên vì tình cảm chia sẻ đong đầy.

Những cây “ATM gạo” giúp người dân vượt qua khó khăn tạm thời

Sau khi rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, bà Nguyễn Thị Năm đi thẳng đến cây “ATM gạo” đặt tại Nhà Thiếu nhi Q.4. Bà nhấn mạnh vào cái nút, gạo theo ống dẫn ào ra bịch, bà cầm chiếc thúng hứng phía dưới đổ thêm những hạt gạo rơi vãi vào bịch nói: “Lúc thiếu thốn mới thấy quý hạt gạo. Các cháu còn cho bà nhiều thứ quá. Nào là dầu ăn, trứng gà, đường, nước tương…, phần như vậy nhà bà dùng được nhiều ngày lắm”.

“Gian hàng 0 đồng” của Quận đoàn 4 gồm nhu yếu phẩm vẫn được các bạn thanh niên tình nguyện trực chiến trong những ngày này để chia sẻ phần nào khó khăn với những hộ gia đình đang chật vật mưu sinh.

Và còn nhiều hơn nữa những mô hình nghĩa tình giúp người nghèo vượt qua khó khăn như “Bếp” của Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TP được dựng lên ngay trong khuôn viên của số 5 Đinh Tiên Hoàng, Q.1, nấu 1.200 suất ăn miễn phí tặng người dân khó khăn ở các khu cách ly.

Gian hàng “0 đồng” với nhiều mặt hàng phong phú

Đó thật sự là những hình ảnh thật ấm lòng về nét đẹp của người Sài Gòn trong những ngày gian khó./.

(Nguồn: Tuổi trẻ)