Nhà hàng Michelin hẻo lánh nhất thế giới

0
153

Vốn đã nổi tiếng là nhà hàng Michelin hẻo lánh nhất thế giới, Koks từng nằm trong một ngôi nhà mái cỏ ở rìa ngôi làng Leynar thuộc quần đảo Faroe với dân số 250 người. Tuy nhiên, do quá trình xây dựng bị trì hoãn quá lâu, chủ nhà hàng quyết định tìm địa chỉ mới còn hẻo lánh hơn tại nhà nghỉ Ilimanaq, gần vịnh băng Ilulissat, Greenland, nơi chỉ có 53 người sống.

Nhà hàng Koks chỉ hoạt động khoảng 100 ngày trong năm và thực đơn 17 đến 20 món cho tối đa 30 khách mỗi lần

Koks lần đầu đoạt sao Michelin vào năm 2017, lần thứ hai vào năm 2019. Nó sẽ trở thành nhà hàng Michelin đầu tiên của Greenland và tọa lạc trong dinh thự xây từ những năm 1740 – một trong những căn nhà cổ nhất trên đảo. Johannes Jensen, chủ nhà hàng, cũng thấy nhiều cơ hội tại Greenland khi tìm kiếm những sản phẩm ẩm thực thú vị, độc đáo hơn.

Một bàn ăn với những món ngon sáng tạo từ nguyên liệu đến cách trình bày ở Koks. Giá suất ăn gồm 17 món cho một người tại Koks Greenland là 335 US

Là ngôi sao sáng trong làng ẩm thực thế giới với các món chuyên khai thác nguyên liệu địa phương hoặc tự nuôi trồng, Koks vẫn sử dụng phần lớn thực phẩm truyền thống khi đến địa điểm mới. Hiện thực khách đã có thể đặt chỗ tại Koks Greenland. Một lời khuyên là nên kết hợp đặt một đêm ngủ bungalow tại nhà nghỉ Ilimanaq, đã bao gồm bữa sáng và tối.

Du khách quốc tế phải bay từ Đan Mạch hoặc Iceland tới sân bay Ilulissat, lênh đênh nửa tiếng trên thuyền để di chuyển từ sân bay qua vịnh băng mới tới làng Ilimanaq. Nhà nghỉ Ilimanaq cũng giới hạn mỗi khách chỉ được đặt phòng cho một đêm.

                                                                                (Nguồn: Vnexpress.net)