Những điểm tiêm vaccine Covid-19 độc đáo trên thế giới

0
297
Nếu tiêm vaccine ở một nơi tuyệt đẹp thế này, bạn sẽ thấy vui vẻ hơn, đúng không nào?

 

Nhiều quốc gia đang nỗ lực mở rộng tỷ lệ tiêm vắc-xin trong cộng đồng bởi đây là chìa khoá quan trọng để hạn chế số ca tử vong. Tuy nhiên, nếu đến bệnh viện tiêm vắc-xin thì chẳng thú vị chút nào, lại khá căng thẳng. Một số quốc gia cho rằng những địa điểm có giá trị văn hoá và lịch sử sẽ thu hút người dân đến tiêm vaccine, đồng thời thúc đẩy quảng bá du lịch nên đã chọn những điểm tiêm có không gian khá độc đáo. Chúng ta cùng dạo một vòng xem nhé!

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên, New York, Mỹ

Đối với chính quyền địa phương tại New York, bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Mỹ là địa điểm thích hợp để tiêm chủng cho công dân. Tại đây, người đến tiêm vaccine có thêm kiến thức và hiểu biết về khoa học. Từ tháng 4/2021, bảo tàng mở cửa tầng trệt để tiêm phòng từ thứ 6 đến thứ 3 hàng tuần. Để kỷ niệm sự kiện này, mô hình cá voi khổng lồ được dán một chiếc băng y tế ở vây, thể hiện việc “đã tiêm phòng”. Người tiêm nhận được một vé vào cửa miễn phí cho 4 người, có thể quy đổi trực tuyến để tham quan bảo tàng trong tương lai.

Tiêm vaccine ở bảo tàng thì vừa được phòng bệnh lại được tham quan miễn phí 

Thuyền bus “vaporetto” ở Venice, Italy

Người dân Venice được tiêm vaccine trên những chiếc “vaporetto”. Đây là phương tiện giao thông công cộng đặc trưng của du lịch Venice, thay vì xe bus, du khách đi trên những chiếc “thuyền bus”.

Không gian xe bus được chọn để tiêm vaccine tại Italy

Tu viện, nhà thờ ở Anh

Tại Anh, một số tu viện, nhà thờ nổi tiếng trở thành điểm tiêm vaccine. Tại nhà thờ Salisbury, người dân được tiêm chủng dưới tiếng đàn organ, thư giãn trong không gian trang nghiêm, dưới những mái vòm Gothic cổ kính.

Nếu đến Tu viện Anh tiêm vaccine, người dân còn được nghe nhạc hoà tấu để thư giãn

Xe bus 2 tầng, London, Anh

Xe bus 2 tầng là một trong những biểu tượng du lịch của thủ đô xứ sở sương mù. Giờ đây, chúng được tận dụng để trở thành những điểm tiêm phòng lưu động.

Xe bus cũng là phương tiện giúp ngành y tế Anh tiêm vaccine linh động và hiệu quả hơn

Lâu đài Bran, Transylvania, Romania

Lâu đài trung cổ này được coi là nơi văn hào Bram Stocker lấy cảm hứng để viết tiểu thuyết “Dracula” nổi tiếng. Vì thế, nơi đây còn được giới du lịch mệnh danh là nơi trú ngụ của ma cà rồng. Tại đây, người dân được tiêm vaccine vào ba ngày cuối tuần. Việc tổ chức tiêm chủng tại đây là một phần trong nỗ lực của chính phủ Romania để thu hút người dân tiêm phòng do quốc gia này thuộc top có tỷ lệ chần chừ cao nhất ở Trung và Đông Âu.

Nếu tiêm vaccine ở một nơi tuyệt đẹp thế này, bạn sẽ thấy vui vẻ hơn, đúng không nào?

Toà thị chính Stockholm, Stockholm, Thuỵ Điển

Tòa thị chính của thủ đô Thuỵ Điển được chuyển đổi thành trung tâm tiêm chủng Covid-19. Quốc gia này đặt mục tiêu tiêm chủng đầy đủ cho mọi công dân trưởng thành cho đến cuối tháng 6. Nơi đây nổi tiếng với các phòng nghi lễ lớn và các tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Ngoài ra, đây còn là nơi tổ chức lễ trao giải Nobel được tổ chức vào 10/12 hàng năm.

Đến Toà thị chính Stockholm để tiêm vaccine và tham quan thôi nào!

(Nguồn: Vnexpress.net)