Những loại thực phẩm người bị nhiễm Covid-19 nên ăn

0
181

    

Chúng ta đều đã biết vi-rút corona ảnh hưởng xấu đến từng cơ quan trong cơ thể và việc hồi phục sau đó cũng không hề đơn giản. Tuy nhiên, người bệnh có thể hỗ trợ cơ thể khi hồi phục bằng cách bổ sung những thực phẩm phù hợp. Hãy ưu tiên những loại thực phẩm sau vào chế độ ăn theo lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng nhé!

Đầu tiên, chúng ta nên tăng lượng protein trong bữa ăn hàng ngày vì protein giúp cơ thể xây dựng lại các cơ và sửa chữa các tế bào bị tổn thương. Cá, thịt nạc, chuối, các loại hạt, các loại đậu, trứng…, những thực phẩm giàu protein này cũng là nguồn a xít béo omega 3 tuyệt vời, hỗ trợ sự trao đổi chất của cơ thể và cải thiện sức khỏe đường ruột.

Protein là nhóm dưỡng chất quan trọng giúp người bệnh đảm bào năng lượng và phục hồi sức khoẻ

Các loại hạt có một số lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Đặc biệt đối với người nhiễm Covid-19, tăng cường một số loại hạt như hạt lanh, hạt chia, hạt hướng dương, hạt dưa… có thể giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Các loại hạt giúp “khoẻ bên trong, đẹp bên ngoài”, hãy nhớ bổ sung vào bữa ăn nhé!

Một trong những nguồn cung cấp protein tốt là đậu nành. Nên thêm các sản phẩm đậu nành vào chế độ ăn vì những thực phẩm này có thể giúp người mắc Covid-19 chữa bệnh và phục hồi nhanh hơn.

Đậu nành rất giàu chất dinh dưỡng và đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe

Đừng quên thêm nhiều rau xanh vào bữa ăn, đặc biệt là xà lách, dưa chuột, rau bó xôi, bầu, các loại đậu, ớt chuông. Hãy luộc hoặc hấp để không làm mất chất dinh dưỡng trong rau. Ngoài ra, hãy bổ sung thêm trái cây tươi giàu vitamin và chất chống ô xy hóa quan trọng có thể giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng để chống lại sự tấn công của vi rút corona.

Những lợi ích tuyệt vời của rau xanh thì hẳn ai cũng biết rồi
Và đừng quên trái cây trong bữa ăn của mình nhé!

Một điều quan trọng là chúng ta cần lưu ý giảm lượng muối và đường ăn vào vì có thể dẫn đến lượng đường hoặc huyết áp tăng đột biến, cản trở quá trình hồi phục. Ngoài ra, hãy bổ sung nhiều vitamin C, A và D trong chế độ ăn uống. Thêm ít gia vị, dầu vào thức ăn và cố gắng ăn nhiều thức ăn luộc hơn là chiên rán./.

                                                      (Nguồn: Thanh niên)