Nơi cá sấu được làm đám tang như con người

0
236

Cá sấu có thể là một trong những loài thú săn mồi nguy hiểm nhất thế giới, nhưng tại ngôi làng Bazoule ở châu Phi, người ta tắm giặt, bơi lội cùng loài vật này. Khi chúng chết đi, người dân làm lễ tang như người dân trong làng.

Cá sấu Bazoule có họ hàng xa với cá sấu sông Nile, nhưng chúng có kích thước lớn hơn và tính tình dễ chịu hơn. Cư dân Bazoule và cá sấu sống yên bình với nhau. Thay vì sợ hãi, họ tỏ ra tôn kính và bảo vệ cá sấu khỏi những tổn hại. Người dân làng này còn tin rằng, cá sấu đến từ bầu trời cùng những cơn mưa. Nếu cá sấu biến mất, những cơn mưa cũng vì thế mà tan biến. Khi một con cá sấu chết đi, nó cũng được người làng cử hành tang lễ.

Trẻ em ở ngôi làng Bazoule có thể ngồi trên lưng cá sấu không chút sợ hãi bởi tin rằng cá sấu đại diện cho linh hồn  tổ tiên

Chính bởi những quan niệm truyền thống này, người Bazoule bảo vệ cá sấu như chính nguồn sống của họ vậy. Họ thoải mái chia sẻ đầm nước nhỏ với cả trăm con cá sấu. Trẻ em quen việc tắm gội dưới nước cùng cá sấu. Thậm chí, người dân quen đến mức họ có thể ngồi cưỡi lên mình cá.

Cá sấu được người dân coi là đại diện cho linh hồn tổ tiên và nếu chết sẽ được chôn cất và tổ chức đám tang như con người

Cũng theo chuyện xưa ở Bazoule kể lại, khoảng 500 năm trước, đàn cá sấu đã dẫn người đàn ông bản địa đang chết khát tới nguồn nước. Kể từ đó, người dân địa phương tôn thờ loài bò sát khổng lồ này. Cũng tại ngôi làng Bazoule, chưa từng xảy ra bất cứ vụ tấn công của cá sấu với con người.

Mối quan hệ thân thiết có phần kỳ lạ giữa con người và cá sấu ở ngôi làng này đã thu hút nhiều khách du lịch đến thăm quan

Cá sấu chính là yếu tố khiến khách du lịch rất thích tìm tới làng Bazoule. Khi đó, hướng dẫn viên sẽ dùng thịt sống làm mồi nhử cá sấu lên bờ. Tại đây, du khách có thể chạm vào, thậm chí cưỡi trên mình cá sấu một cách khá thoải mái./.

(Nguồn: Tổng hợp)