Quán cà phê chỉ phục vụ những người ‘chạy deadline’

0
114

Manuscript Writing ở Tokyo là quán cà phê chỉ tiếp đón khách hành nghề viết lách như nhà văn, nhà báo, biên dịch, biên tập… Và họ phải là những người sắp đến hạn nộp bài vở (deadline) mà vẫn chưa hoàn thành, cần nơi yên tĩnh làm việc. Mục đích của việc chỉ nhận nhóm khách này là để duy trì sự tập trung, bầu không khí làm việc nghiêm túc tại đây, chủ quán Takuya Kawai thông báo.

              Manuscript Writing Café là quán cà phê chỉ phục vụ những người đang sắp đến hạn phải nộp bản thảo công việc

Trước khi vào quán, khách sẽ phải mô tả cho nhân viên công việc mình đang làm, cũng như báo cáo kế hoạch cụ thể sẽ làm, như trong ngày viết được bao nhiêu chữ, số trang bản thảo dịch được… Khách cũng phải chấp thuận quy tắc mà chủ đưa ra. Đó là họ không được phép ra về nếu chưa hoàn thành công việc đã thông báo trước đó. Trừ khi cửa hàng đóng cửa, những người chưa xong việc mới có thể ra về.

Các công việc phổ được quán dễ dàng chấp nhận là viết tiểu thuyết, báo chí, kịch bản và người lập kế hoạch, dự án

Sau khi hoàn thành các thủ tục nêu trên, khách được phép tìm chỗ ngồi. Tại đây, họ được trang bị đầy đủ ổ điện, bộ sạc nhanh, máy làm mát (cho laptop), wifi… để yên tâm làm việc.

Thời gian mở từ 13h đến 19h và không thường xuyên. Do đó, khách có thể kiểm tra trước lịch mở cửa trên website quán. Nhân viên quán sẽ kiểm tra tiến độ công việc của khách sau mỗi giờ. Ngoài ra, khách cũng có thể yêu cầu nhân viên góp ý hoặc quát tháo nặng nề để thúc đẩy bản thân sớm hoàn thành công việc.

Quán Manuscript Writing không mở thường xuyên vì nó vốn là một studio dùng để thu âm, vì vậy khách phải xem lịch trước

Phí khách hàng được tính theo thời gian sử dụng, giá là 1,32 USD cho 30 phút. Mọi người có thể mang theo thức ăn, đồ uống cá nhân vì cà phê và nước là hai thứ duy nhất có sẵn ở quán./.

                                                                               (Nguồn: Theo Sora News)