Shell Beach – bãi biển vỏ sò độc đáo ở Australia

0
244

 Shell Beach hay còn gọi là bãi biển vỏ sò, trải dài hơn 120 km thuộc khu vực vịnh Shark, phía Tây Australia. Đúng như tên gọi của nó, nhìn đằng xa, ai cũng ngỡ là bãi cát trắng phau nhưng khi đến gần thì đó là bờ biển phủ đầy vỏ sò tí hon dày tới hơn 10 m. Đặc điểm độc đáo này chỉ tồn tại ở 2 nơi trên thế giới.

Một khung cảnh đẹp tuyệt với hàng nghìn vỏ sò biển trắng trải dài bất tận dọc bờ biển

Shell Beach được tạo nên từ hàng tỷ vỏ sò biển. Vị trí Shell Beach nằm ở khu vực trong cùng của Vịnh Sharky hình móng ngựa. Đây là khu vực tập trung nhiều cỏ biển nhất thế giới, tạo thành một rào chắn tự nhiên khi thủy triều lên cao và rút. Khí hậu nơi đây ít mưa, nồng độ muối cao gấp đôi mức bình thường nên các loài nghêu, sò phát triển mạnh. Đến một độ tuổi nhất định, chúng sẽ chết đi, vỏ sò trôi dạt vào bờ. Quá trình này kéo dài nhiều năm làm cho bãi biển nơi đây hoàn toàn được phủ kín bởi vỏ sò.

Đây là nơi lý tưởng cho những ai đam mê khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên và tìm kiếm những khung hình mới lạ

Mặc dù những chỉ có kích thước vài milimet nhưng loại vỏ sò sương này đã tạo nên một dải bờ biển tuyệt đẹp, độc đáo và là điểm đến du lịch thu hút khách ở Australia. Khu vực này hiện được bảo tồn sau khi được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1991./.

                                   (Nguồn: Du lịch Việt Nam)