Tại sao người Nhật lại thích ăn thịt ngựa sống?

Tại sao người Nhật lại thích ăn thịt ngựa sống?

 Đối với nhiều quốc gia, ngựa là một loài động vật khá thân thiết với con người. Vì vậy, họ rất ngạc nhiên khi biết được người Nhật rất thích thịt ngựa, đặc biệt là ăn sống. Thịt ngựa là một loại thịt đỏ, thường được tiêu thụ nhiều nhất ở các nước Trung Á, Mông Cổ và Nhật Bản. Riêng tại Nhật Bản, thịt ngựa được chế biến thành rất nhiều món ngon, đặc biệt là ở Nagano, Fukushima, Hokkaido, ở Kumamoto người ta còn sử dụng thịt ngựa trong các nghi lễ đặc biệt.

Thịt ngựa tuy có mùi vị không ngon bằng thịt bò hay thịt heo, nhưng hàm lượng dinh dưỡng cao hơn hẳn

Trong mắt người Nhật, thịt ngựa rất bổ dưỡng, vì thế nó rất được ưa chuộng. Kumamoto được xem là nơi khai sinh ra các món ăn từ thịt ngựa, nó còn được xem là đặc sản địa phương nức tiếng. Tại đây, các nhà hàng thịt ngựa có ở khắp nơi với rất nhiều món ngon đặc sắc. Người ta còn đưa thịt ngựa vào thực đơn của các trường tiểu học.

Thịt ngựa được dùng làm thực phẩm phải đạt các tiêu chuẩn khắt khe vệ vệ sinh an toàn thực phẩm

Người Nhật rất thích ăn thịt ngựa sống, vì nó rất dễ biến chất và mất ngon khi nấu chín. Người dân địa phương tin rằng, phải ăn thịt ngựa ngay khi còn tươi thì mới có thể thưởng thức được hương vị nguyên chất. Sashimi thường được lấy từ phần thịt lưng, bụng của con ngựa, đây là những phần thịt hảo hạng nhất, rất mềm, ăn kèm với mù tạt và nước tương.

Món lẩu “Sakura Hot Pot” với nguyên liệu chính là thịt ngựa cũng rất được yêu thích. Thịt ngựa nấu cùng với súp miso là món ăn khoái khẩu nhất vào mùa đông. Tại Tohoku và Hokkaido, món lẩu thịt ngựa kèm nội tạng được xem là vị thuốc kích thích tình dục.

Người Nhật chế biến thịt ngựa thành nhiều món ăn ngon và rất bổ dưỡng 

Một món cũng ngon không kém thì gỏi thịt ngựa và cách làm khá công phu. Thịt ngựa xé nhỏ được chọn từ phần thịt thăn ngựa chất lượng cao, sau đó thái nhỏ trộn với hành lá cắt nhỏ và lòng đỏ trứng cút tươi, rưới với nước tương hoặc nước sốt./.

                                                           (Nguồn: 24h.com.vn)

Bài viết mới

tom 2
Bún tôm - món ăn sáng yêu thích của người Bình Định
Người Bình Định thường chọn các món ăn thanh đạm như cháo lươn, bún rạm, bún tôm cho bữa sáng, trong...
khoai 2
Khoai lang nướng - thức quà vặt người Nhật mê mẩn
  Yaki-imo (khoai lang nướng) là món ăn đường phố phổ biến tại Nhật Bản từ những năm 1600. Quầy...
bar 1
Quán bar nằm trong 'tủ lạnh' thiên nhiên ở Thụy Sĩ
  Vào một chiều hè, thuyền chở một đoàn khách đi trên hồ Lugano, thuộc bang nói tiếng Italy Ticino,...
Tyneham Village
Kỳ lạ ngôi làng không người gần 80 năm ở Anh: tất cả cư dân đều rời đi
Tyneham được coi là một ngôi làng “ma” vì hoàn toàn vắng bóng người từ năm 1943, thời điểm...
ho 1
Ngơ ngẩn trước vẻ đẹp lộng lẫy của vườn san hô Phú Yên
          Phú Yên là nơi có vẻ đẹp trong trẻo và tràn đầy sức sống, đây cũng là vùng đất khiến nhiều...
thit 5
  Thịt bò Argentina có gì đặc biệt?
          Tạp chí The Real World đánh giá Argentina là “thánh địa” cho người thích thịt bò với giống...
mi 5
Món mì xào nên ăn khi đến Malaysia
Mee Goreng là một trong những món ngon ở Malaysia được du khách nước ngoài biết đến và tìm kiếm để thưởng...
hoa 1
Sa mạc độc nhất thế giới: hoa đua nhau nở trong hai tháng
Nhìn qua, sa mạc Namaqualand ở Nam Phi không có gì xa lạ, dài vô tận với thảm cỏ xanh mướt điểm xuyết,...
Processed with VSCO with k3 preset
Chùa 700 tuổi trên vách núi dựng đứng
Chùa Đại Từ Nham Tự nằm cách thành phố Kiến Đức, tỉnh Chiết Giang khoảng 25 km về phía nam. Chùa Đại...
cay 3
Hòn đảo trắng tinh như tuyết giữa Biển Chết
  Lâu nay, Biển Chết vẫn được coi là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng được du khách ghé...

Bài viết đã xem

thit ngua 1
Tại sao người Nhật lại thích ăn thịt ngựa sống?
 Đối với nhiều quốc gia, ngựa là một loài động vật khá thân thiết với con người. Vì vậy, họ rất ngạc...