Tắm cát nóng tự nhiên trị liệu ở Nhật Bản

0
192

Từ xa xưa, người Nhât Bản đã nhận ra các loại hình thư giãn mang tính chất trị liệu có hiệu quả tuyệt vời như thế nào đối với sức khỏe. Vì vậy, họ sáng tạo ra rất nhiều kiểu thư giãn khác nhau, điển hình và lâu đời nhất là tắm suối nước nóng. Gần đây, người Nhật còn sáng tạo ra một loại hình thư giãn khác vô cùng độc đáo chính là tắm cát.

Công dụng tốt cho sức khỏe của việc tắm cát được ghi nhận từ khoảng 300 năm trước và được khoa học chứng minh rõ ràng

Tại vùng Ibusuki tỉnh Kagoshima của Nhật Bản, rất nhiều người đang tìm những cách độc đáo để giữ ấm cơ thể và mang lại những lợi ích cho sức khỏe. Cát ở gần biển Kagoshima là một trong những loại cát ấm nhất trên thế giới. Càng gần bờ biển, cát càng nóng. Tắm xông hơi ở Ibusuki có lịch sử khoảng 300 năm. Kể từ cuối thập niên 1800 đến 1930, tắm cát đã phát triển trở thành một liệu pháp trị liệu phổ biến và nhanh chóng có tới 60 địa điểm trải đều khắp vùng.

Nhiều phụ nữ tìm đến các khu du lịch để tắm cát vì liệu pháp này giúp máu lưu thông tốt hơn và trị bệnh dị ứng da

Còn tại khu du lịch Beppu ở bờ biển phía nam đảo Kyushu, tỉnh Oita, khách hàng sẽ được nhân viên đón tiếp và hướng dẫn tắm cát. Sau khi du khách thay đồ, nhân viên sẽ đào cho một hố cát vừa vặn. Bạn nằm vào hố, thả lỏng. Như chơi cát trên bãi biển, nhân viên bắt đầu lấy xẻng để xúc cát đắp lên người bạn. Ngoài ra, họ còn làm một chiếc gối bằng cát để bạn có thể dễ dàng ngắm biển trước mặt, nghe tiếng sóng và thư giãn.

Không gì thư giãn hơn là nằm nghe tiếng sóng vỗ bên bờ biển trong khi toàn bộ cơ thể được bao bọc trong cát ấm

Do cát ấm tự nhiên, du khách thường cảm thấy từ ấm sang nóng khi dần dần vùi trong cát. Trọng lượng và sức nóng của cát khiến 5-10 phút du khách bắt đầu cảm nhận mồ hôi túa ra, ngấm vào cát xung quanh. Hơi ấm từ cát giúp chữa lành các chứng ê ẩm, nhức mỏi. Tắm cát giúp da rạng rỡ hơn, cải thiện hệ tuần hoàn, thể chất và tinh thần như được trẻ lại./.

                                                                                       (Nguồn: Vnexpress.net)