Thăm bảo tàng nước mắm duy nhất tại Việt Nam

0
240

Bảo tàng nước mắm Làng Chài Xưa là bảo tàng nước mắm đầu tiên và duy nhất của Việt Nam cho đến thời điểm này, nằm tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Bảo tàng có tổng diện tích lên đến 1.600m2, được chia thành 14 khu vực theo chủ đề, tái hiện sống động lịch sử hình thành và phát triển trong suốt 300 năm qua của làng chài Phan Thiết.

Bảo tàng nước mắm Làng chài xưa là điểm đến thú vị và độc đáo tại Phan Thiết với nhiều hoạt động dành cho du khách

Đến với bảo tàng nước mắm Làng Chài Xưa, du khách được chiêm ngưỡng những di sản, di vật về nghề làm nước mắm, đánh bắt cá, tham gia vào những hoạt động thường ngày của ngư dân, tìm hiểu quy trình làm nước mắm theo phong cách truyền thống.

Bảo tàng có nhiều hiện vật quý, được trưng bày theo lối đương đại, sử dụng nghệ thuật trình diễn ánh sáng hiện đại

Tại bảo tàng đang trưng bày bản gốc của 2 tấm sắc phong mà vua triều Nguyễn ban cho làng biển Bình Thuận – sự ghi nhận mang ý nghĩa to lớn đối với người dân thời bấy giờ. Du khách sẽ được quay về với không gian xưa cùng tiệm thâu băng hoài cổ từ thập niên 50, dạo chợ xưa Khánh Thiện với nhiều món đồ xưa cũ còn được lưu giữ lại. Ngoài các không gian xưa, bảo tàng còn thu hút nhiều khách trẻ với không gian thủy cung 3D với các sinh vật biển khổng lồ độc đáo để du khách có thể tha hồ chụp ảnh “sống ảo”.

Du khách còn được tìm hiểu về quy trình làm nước mắm và hoà mình vào đời sống ngư dân làng chài Phan Thiết xưa

Bảo tàng Làng Chài Xưa, không chỉ là nơi lưu giữ, bảo tồn hương vị của nước mắm truyền thống mà còn là nơi khơi nguồn tình cảm, giúp những người trẻ yêu hơn “quốc hồn, quốc túy” của dân tộc./.

                                                                    (Nguồn: Langchaixua.com)