Thành phố lắp đèn giao thông hình trái tim

0
168

               Iceland được biết đến là một quốc đảo có khí hậu khắc nghiệt và mùa đông lạnh giá. Nằm sát vùng cực, quốc gia này có 6 tháng ít ánh sáng và những cơn bão tuyết thường xuyên làm tê liệt đường xá khoảng từ tháng 10 đến tháng 4. Ngoài ra, sức khỏe của cư dân cũng bị ảnh hưởng bởi hiện tượng suy nhược theo mùa, khiến nhiều người đi nghỉ dưỡng tại những nơi ấm áp hơn vào mùa đông.

        Đèn giao thông hình trái tim đỏ ở Iceland mang niềm vui đến cho mọi người mỗi khi lưu thông hoặc chờ đèn đỏ

Để khiến cư dân được vui vẻ và “ấm áp” hơn, chính quyền của Akureyri, thị trấn phía bắc Iceland đã áp dụng một chiến lược độc đáo. Họ lắp đặt những hình trái tim đỏ bên trong các cột đèn giao thông, thay cho hình tròn như bình thường.

Được biết, sự bổ sung đáng yêu này cho thị trấn bắt đầu xuất hiện vào năm 2008. Thời điểm diễn ra cuộc khủng hoảng kinh tế ảnh hưởng tới cả đất nước, để động viên về mặt tinh thần, thị trấn Akureyri của Iceland biến những chiếc đèn giao thông màu đỏ gắt trở thành một hình trái tim. Kể từ đó, những chiếc đèn giao thông trái tim vừa giúp làm đẹp cảnh quan, khích lệ tinh thần của người dân và giúp thành phố có thêm một biểu tượng du lịch.

        Những chiếc đèn giao thông hình trái tim nhắc nhở người dân điều gì thực sự quan trọng và mỉm cười mỗi ngày

Bất kể mục đích thực sự của những cột đèn giao thông hình trái tim là gì, du khách đến Akureyri cũng sẽ ngạc nhiên và thích thú khi nhìn thấy những cột đèn này nằm rải rác khắp nơi, thắp sáng đường phố và mang đến tinh thần vui vẻ. Điều này làm du khách thấy ấm áp hơn khi đến thăm một trong những thị trấn nằm gần cực bắc nhất thế giới.

     Du khách đến Akureyri, Iceland không thấy lạnh lẽo trong tiết trời giá lạnh khi gặp đèn giao thông ý nghĩa ở khắp nơi

Tại một số ngã tư đèn giao thông còn có biểu cảm. Đèn đỏ là gương mặt buồn bã còn màu xanh là hình mặt cười. Ban đầu chỉ có những trái tim màu đỏ nhưng bây giờ nó được thắp sáng thêm bằng loạt đèn trắng. Người ta thắp sáng chúng thường xuyên từ cuối tháng 11 cho đến tháng 4, truyền cảm hứng cho hy vọng trong những tháng mùa đông lạnh giá.

         Đèn giao thông trái tim vừa giúp làm đẹp cảnh quan và giúp thành phố có thêm một biểu tượng du lịch đặc biệt

Vì vậy, nếu đang ở hoặc có cơ hội đến Iceland, hãy nhớ ghé qua Akureyri, thị trấn nhỏ quyết tâm giữ nụ cười, ngay cả trong thời gian khó khăn. Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một số cảm hứng từ người dân địa phương./.

                                                                                                                                                                                                (Nguồn: Vnexpress.net)