Thị trấn có quy hoạch như trò chơi lego

0
222

Thị trấn Comfort town nằm ở ngoại ô của thủ đô Kiev, Ukraine, được hoàn thành năm 2019. Trái ngược với những tòa nhà màu xám buồn tẻ và đơn giản của vùng lân cận, nơi này tràn đầy sức sống nhờ những ngôi nhà được sơn cả tường lẫn mái các màu như xanh lá, hồng, cam, vàng tươi… Nhiều người đã ví các tòa nhà này như các khối lego đồ chơi.

   Từ trên cao nhìn xuống, Comfort Town giống thị trấn đồ chơi với các ngôi nhà được sơn màu sặc sỡ

Các kiến trúc sư và kỹ sư đã mất 11 năm để xây dựng thị trấn màu sắc này, với kinh phí tiết kiệm. Mục đích của việc xây nơi này ban đầu là nhằm thu hút người dân di chuyển đến đây sinh sống. Do đó, chính quyền đã quyết định biến khu dân cư có diện tích rộng gần nửa triệu m2 này trở nên hấp dẫn hơn. Nhờ màu sắc tươi tắn, nhiều người đã đổ về khu vực này và đạt tỷ lệ mua nhà cao nhất nước.

              Thị trấn nổi bật với những ngôi nhà được thiết kế và sơn màu như các khối lego

Bên trong thị trấn đầy màu sắc này là các quán cà phê, cửa hàng và văn phòng, khu phức hợp thương mại rộng 4.500 m2, khu giải trí thể thao rộng 4.600 m2 cùng 8.500 căn hộ. Không chỉ hút người dân, thị trấn cũng dần trở nên nổi tiếng, và là một địa điểm check-in của du khách khi ghé thăm Kiev.

Bên trong các khối nhà cao tầng đầy màu sắc có đầy đủ các dịch vụ tiện ích

Comfort town không phải khu vực duy nhất trên thế giới có bảy sắc cầu vồng. Một thị trấn nhỏ ở Thổ Nhĩ Kỹ, nằm ngoài khơi bờ biển Aegean là Kuşadası cũng có màu sắc tương tự. Trước đó, các ngôi nhà trên đảo Banwol, Hàn Quốc được sơn màu tím để thu hút du khách ghé thăm. Một ngôi làng ở Malaga, Tây Ban Nha cũng là điểm du lịch nổi tiếng khi sơn màu xanh, được lấy theo cảm hứng của bộ phim ăn khách “Xì trum”./.

                                                                   (Nguồn: Dulichvietnam.vn)