Thịt bò Argentina có gì đặc biệt?

0
511

          Tạp chí The Real World đánh giá Argentina là “thánh địa” cho người thích thịt bò với giống bò Pampas, cách cắt thịt và bảo quản khác biệt. Thịt bò của quốc gia Nam Mỹ này là một trong những loại ngon nhất thế giới.

Trong ẩm thực Argentina, thịt bò là nguyên liệu chủ đạo và người Argentina cố gắng giữ hương vị nguyên bản nhất có thể

Ở Argentina, thịt bò là nguyên liệu chính trong ẩm thực. Bò được nuôi thả tự nhiên, tự do đi lại trên những cánh đồng rộng lớn, rất khác so với quy trình chăn nuôi “feedlot” (nuôi béo súc vật) tại các nước khác, bò nuôi không được di chuyển nhiều, chỉ cho ăn nên thịt có nhiều lớp mỡ không tốt cho sức khỏe. Argentina là một trong những quốc gia có lãnh thổ rộng lớn nhất thế giới, nhưng dân số tương đối ít. Điều này cho phép bò nuôi tại Argentina được di chuyển, ăn cỏ tự nhiên trên các thảo nguyên rộng lớn, trong hai năm đầu tiên.

Những miếng thịt bò Argentina không cần tẩm ướp, chỉ cần cho thêm chút muối, tiêu và dầu oliu thôi là trở thành đặc sản ròi

Tại Argentina, không có một món thịt bò đặc trưng. Họ có một số miếng cắt thịt bò mang tính truyền thống, chẳng hạn “entraña” hay còn gọi là phần thịt bò diềm thăn, là miếng cắt phổ biến nhất trong món bò nướng. Tất nhiên, người ta cũng ăn phần dẻ sườn bò có xương, được cắt theo kỹ thuật khác cách cắt tại Australia, Mỹ… Theo kiểu Argentina, miếng dẻ sườn bò được cắt dọc cả miếng, gồm 8 xương sườn.

Bò Argentina được nướng trực tiếp trên lửa than, không cần tẩm ướp sốt hay các gia vị đặc biệt, người Argentina rất thích ăn thị nướng tái còn máu đỏ

Văn hóa Argentina như các mối quan hệ, công việc, bạn bè, gia đình… đều xoay quanh món bò nướng. Một buổi nướng bò được bắt đầu từ việc nhóm lửa. Bạn cần 40 phút để than cháy đều sau đó mới nướng thịt. Đây cũng là thời gian để mọi người quây quần trò chuyện. Thịt bò nướng là trung tâm của các buổi tụ tập, là lý do để người dân Argentina gặp gỡ, thư giãn, tận hưởng thời gian rảnh rỗi, ngắm nhìn bếp lửa nướng thịt, cùng nhâm nhi rượu vang và trò chuyện./.

                                                                                          (Nguồn: Vnexpress.net)