Thỏa sức “sống ảo” tại cánh đồng hoa Nhị Bình, Hóc Môn

0
242

    Cánh đồng hoa Nhị Bình tọa lạc tại ấp 4, xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TPHCM, cách khu trung tâm khoảng 20km. Nằm bên dòng sông Sài Gòn thơ mộng, cánh đồng hoa rộng khoảng 14.000m2, có nhiều loại hoa rực rỡ, được nhiều du khách ghé thăm.

Cánh đồng hoa Hóc Môn có rất nhiều loài hoa được trồng trên diện tích rộng, tạo nên một không gian hoa rực rỡ sắc màu

Được biết cánh đồng hoa được hình thành xuất phát từ niềm yêu thích hoa của chị chủ vườn. Chị đã đến những vùng đất trồng hoa, đặc biệt là Đà Lạt để học hỏi kinh nghiệm và đem nhiều loại hoa về nhân giống, sau đó dần phát triển thành khu du lịch địa phương. Có rất nhiều loại hoa được trồng ở đây, nào là oải hương, súng tím, hướng dương, hoa lan, hồng, túy điệp, sao nhái vàng, mào gà, thạch thảo,… tạo nên bức tranh phong cảnh hữu tình giữa chốn thôn quê. Kế bên vườn hoa là một ao súng rất đẹp, có cầu đi ra ngay giữa ao để du khách có thể chụp hình, phía dưới điểm thêm những bông súng tim tím y như ở miền Tây dân dã.

Những tiểu cảnh tuyệt đẹp được lồng ghép dựa theo ý tưởng với những địa danh nổi tiếng trên thế giới

Ngoài các loài hoa ra thì tiểu cảnh cũng là một phần thu hút khách tham quan tới với cánh đồng hoa ở Sài Gòn này. Những tiểu cảnh được lồng ghép rất tinh tế, tỉ mỉ lấy cảm hứng từ những miền đất gắn với hoa trên thế giới. Thêm vào đó là những ngôi nhà cấp bốn được tô đủ sắc màu, xếp dọc lối đi trông như là ngôi nhà của những chú lùn trong truyện cổ tích.

Vậy là không cần đi quá xa, chỉ cần chạy xe ra ngoại thành TPHCM là có nơi để tha hồ chụp ảnh rồi!

Giờ đây chẳng cần đi Đà Lạt hay Đồng Tháp xa xôi, bạn có thể tới cánh đồng hoa Nhị Bình Hóc Môn ngay tại Sài Gòn để chiêm ngưỡng các loài hoa đẹp và thỏa sức sống ảo./.

                                     (Nguồn: Luhanhvietnam.com.vn)