Thủ đô Halloween sôi động của thế giới

0
246

Halloween là lễ hội truyền thống của các nước phương Tây, được tổ chức vào ngày 31/10 hằng năm. Vậy bạn có biết trên thế giới thực sự có một nơi gọi là “Thủ đô Halloween” không? Đó là thị trấn Anoka, bang Minnesota, Mỹ. Nơi đây nổi tiếng vì là nơi đầu tiên tổ chức lễ diễu hành Halloween. Sự kiện thường kéo dài nguyên một tháng, biến thị trấn nhỏ thành một thiên đường cho những người yêu thích các trò hóa trang kinh dị.

Thị trấn nhỏ Anoka của Mỹ được mệnh danh là “thủ đô Halloween của thế giới” với các cuộc diễu hành đặc sắc

Những lễ hội của thị trấn Anoka xuất phát từ mùa Halloween năm 1920, khi những người trẻ tuổi tràn ra đường phá phách, thả rông những con bò, bôi xà phòng lên các ô cửa sổ và phá hàng rào. Khi thiệt hại về tài sản ngày càng nhiều, chính quyền thị trấn quyết định cho ra đời lễ kỷ niệm Halloween, Uỷ ban phi lợi nhuận chịu trách nhiệm về lễ hội Anoka Halloween ra đời. Từ đó, thị trấn thu hút du khách từ khắp nước Mỹ vào tháng 10 hằng năm để tham gia vào các sự kiện Halloween vui nhộn, ma quái, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Nếu là người ‘ham vui’, nơi này đích thị là điểm đến của bạn

Những cuộc diễu hành Halloween tại thị trấn kéo dài trong nhiều ngày với các chủ đề khác nhau. “Cuộc diễu hành thắp sáng màn đêm” diễn ra ngày 23/10 vào 19h. Vào ngày này, đèn được giảm độ sáng để những mô hình phao tỏa sáng khi diễu hành qua trung tâm thị trấn. “Cuộc diễu hành lớn của những người bé nhỏ” diễn ra vào 29/10, gồm các học sinh tiểu học mặc trang phục hóa trang, được tháp tùng bởi các ban nhạc diễu hành địa phương.

Vào mùa Halloween mỗi năm, thị trấn Anoka nhộn nhịp suốt hơn một tháng với những hoạt động sôi nổi

Ngoài các cuộc diễu hành, Hiệp hội Lịch sử thị trấn Anoka còn tổ chức các tour tham quan khám phá những câu chuyện rùng rợn có thật ở Anoka. Tham gia tour, bạn sẽ được nghe những câu chuyện kỳ bí do cư dân địa phương kể lại và các truyền thuyết./.

                                                        (Nguồn: The Travel)