Tiệm bò Kobe để khách đợi 30 năm mới có đồ ăn

Tiệm bò Kobe để khách đợi 30 năm mới có đồ ăn

Meat & Delicatessen Asahiya là quán ăn nổi tiếng mở cửa năm 1918, chuyên bán thịt bò Kobe. Ngôi sao trong thực đơn của quán là Kiwami Croquettes. Món ăn này gồm thịt bò Kobe A5, khoai tây, hành tây của vùng Hyogo, bột mì… chiên xù.

Chủ quán cho biết quá trình chế biến bánh croquettes tốn rất nhiều công sức. Bên cạnh đó, quán chỉ dùng thịt bò Kobe hảo hạng, khoai tây tự trồng vốn nổi tiếng với vị ngọt tự nhiên. Mỗi ngày, quán chỉ làm được khoảng 200 miếng bánh.

Meat & Delicatessen Asahiya là tiệm bánh ngon và nổi tiếng nhất là có danh sách khách chờ đợi dài đến ngạc nhiên

Tính đến năm 2016, thời gian chờ đợi của khách đặt giao tận nơi lên đến 13-14 năm. Chủ quán nghĩ rằng không thể để khách đợi thêm nữa, nên quyết định ngừng bán. Nhưng sau đó, nhiều thực khách khẳng định họ có thể chờ, tạo động lực cho món ăn này trở lại trong menu. Hiện nhu cầu của khách cao, nên thời gian chờ đã lên đến 30 năm, theo website chính thức của Asahiya.

Hãy tưởng tượng bạn là một người trung niên say mê món bánh korokke này nhưng không biết mình có thể sống đủ lâu để được thưởng thức nó hay không

Câu chuyện của Hayasino thu hút sự chú ý. Nhiều người nghi ngờ, nhưng rất nhiều người tin bởi họ cũng từng phải đợi. Có người nói rằng Hayasino nhận hàng như vậy là sớm bởi hiện lịch giao hàng của tiệm này đã tới năm 2052. Điều đó có nghĩa nếu đặt bánh khi còn trẻ, đến tuổi trung niên bạn mới có thể ăn.

 

May mắn thay, Asahiya cung cấp nhiều món ngon khác nhau ngoài bánh korokke. Nhưng nếu muốn được thưởng món ngon nhất mà cửa hàng bán thịt huyền thoại này cung cấp, bạn sẽ phải kiên nhẫn đợi

Giá của một hộp bánh gồm năm miếng là 2.700 yên (gần 430.000 đồng). Theo đánh giá của nhiều người, giá tiền không đắt, nhưng thời gian phải chờ đến lượt thưởng thức món bánh này mới khiến nhiều thực khách “phát điên”. Trong khi chờ đợi, họ có thể chọn món khác từ bò Kobe trong menu như hamburger, bít tết, sách bò, lòng non./.

                                                                                (Nguồn: Tổng hợp)

Bài viết mới

tom 2
Bún tôm - món ăn sáng yêu thích của người Bình Định
Người Bình Định thường chọn các món ăn thanh đạm như cháo lươn, bún rạm, bún tôm cho bữa sáng, trong...
khoai 2
Khoai lang nướng - thức quà vặt người Nhật mê mẩn
  Yaki-imo (khoai lang nướng) là món ăn đường phố phổ biến tại Nhật Bản từ những năm 1600. Quầy...
bar 1
Quán bar nằm trong 'tủ lạnh' thiên nhiên ở Thụy Sĩ
  Vào một chiều hè, thuyền chở một đoàn khách đi trên hồ Lugano, thuộc bang nói tiếng Italy Ticino,...
Tyneham Village
Kỳ lạ ngôi làng không người gần 80 năm ở Anh: tất cả cư dân đều rời đi
Tyneham được coi là một ngôi làng “ma” vì hoàn toàn vắng bóng người từ năm 1943, thời điểm...
ho 1
Ngơ ngẩn trước vẻ đẹp lộng lẫy của vườn san hô Phú Yên
          Phú Yên là nơi có vẻ đẹp trong trẻo và tràn đầy sức sống, đây cũng là vùng đất khiến nhiều...
thit 5
  Thịt bò Argentina có gì đặc biệt?
          Tạp chí The Real World đánh giá Argentina là “thánh địa” cho người thích thịt bò với giống...
mi 5
Món mì xào nên ăn khi đến Malaysia
Mee Goreng là một trong những món ngon ở Malaysia được du khách nước ngoài biết đến và tìm kiếm để thưởng...
hoa 1
Sa mạc độc nhất thế giới: hoa đua nhau nở trong hai tháng
Nhìn qua, sa mạc Namaqualand ở Nam Phi không có gì xa lạ, dài vô tận với thảm cỏ xanh mướt điểm xuyết,...
Processed with VSCO with k3 preset
Chùa 700 tuổi trên vách núi dựng đứng
Chùa Đại Từ Nham Tự nằm cách thành phố Kiến Đức, tỉnh Chiết Giang khoảng 25 km về phía nam. Chùa Đại...
cay 3
Hòn đảo trắng tinh như tuyết giữa Biển Chết
  Lâu nay, Biển Chết vẫn được coi là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng được du khách ghé...

Bài viết đã xem

bo 1
Tiệm bò Kobe để khách đợi 30 năm mới có đồ ăn
Meat & Delicatessen Asahiya là quán ăn nổi tiếng mở cửa năm 1918, chuyên bán thịt bò Kobe. Ngôi sao...